Chàng trai 37 tuổi Oihan Goni là người Tây Ban Nha đã có một chuyến hành trình đi chu du khắp trên thế giới mà bất kỳ ai cũng mơ ước.
Trong 3 năm, anh đã đi qua được 29 quốc gia thuộc 4 châu lục. Đây là hành trình dài mà ai cũng mơ ước.

Oihan du lịch vòng quanh thế giới với chiếc xe đạp

Với hơn 10 năm trong ngành thiết kế xe hơi, vào ngày 16/6/2013, anh quyết định nghỉ việc và có một chuyến đi du lịch khắp thế giới.
Anh đang chán cuộc sống quá tẻ nhạt và rất muốn thay đổi cuộc sống của mình bằng cách đi du lịch khắp nơi.
Anh xuất phát từ quê nhà Tây Ban Nha và đi xuyên qua 29 quốc gia thuộc châu Âu, Á, Mỹ, Đại Dương chỉ với một chiếc xe đạp cùng rất nhiều những vật dụng tối thiểu khác cho một chuyến du lịch thông thường.

Hình ảnh người đàn ông bản lĩnh
Trong suốt 3 năm, người đàn ông rong ruổi trên chiếc xe đạp, thường phải đối diện cùng nỗi cô đơn, ngay trên những ngọn núi hay sa mạc. Trên đường đi anh luôn cố gắng giao tiếp nhiều hơn với mọi người anh gặp được trên đường đi.
Chuyến đi của anh không hề dễ dàng chút nào theo đúng nghĩa. Anh từng gặp tai nạn ở Hàn Quốc khiến anh bị thương và chiếc xe cũng bị cong queo. Việc giao thông ở Ấn Độ hay Việt Nam cũng thực sự khiến anh phải sợ hãi.
Nhưng tình huống khiến anh sợ hãi nhất chính là việc anh phải gặp những tay cảnh sát biến chất ở vùng Atacama Peru. Họ còn muốn cố gắng lấy hết đồ và còn dọa giết anh.

Cảm nhận của Oihan ở Việt Nam
Việt Nam với Oihan thực sự là một đất nước rất yên bình, phong cảnh đẹp và con người thân thiện. Mặc dù anh đã gặp vài tên lừa đảo ở Hà Nội và TP.HCM nhưng anh thấy đây không phải là bản chất của người Việt Nam.
Anh rất muốn quay trở lại Việt Nam để tiếp tục khám phá những điều mới lạ.