4 Lợi ích tuyệt vời của xe đạp tập thể dục

Xe đạp tập thể dục – 1 trong những máy tập thể dục tại nhà mang đến hiệu quả tuyệt vời cho sức khỏe và  body đẹp. Khi tập luyện đạp xe trên máy tập xe đạp bạn sẽ thấy ngay sự hiệu quả trong việc đốt cháy, tiêu hao mỡ thừa cơ đùi, bắp chân thon gọn mang lại sự săn chắc tối ưu.

Trong khi, nhiều gia đình chọn xe đạp tập vì nó là dụng cụ phù hợp với những người bận rộn, không có nhiều thời gian rảnh.

Xe đạp tập thể dục X Bike.

Đốt cháy mỡ dư thừa cùng xe đạp tập thể dục.

  1. Đốt cháy mỡ dư thừa trong cơ thể

Trong những nghiên cứu có liên quan cho thấy rằng: những người thường xuyên đạp xe, những tay đua xe đạp trung bình có thể đốt cháy chất béo ở mức độ tuyệt với. Phần lớn việc đốt cháy chất béo thường xảy ra khi 1 người có nhịp tim từ 65 đến 75 phần trăm công suất tối đa. Đốt cháy chất béo, đốt cháy calo đơn giản chỉ bằng vài phút (20 – 10 phút) đạp xe trên xe đạp tập toàn thân. Là cách bạn đốt cháy 1200 calo mỗi 1 giờ.

2. Tăng sự dẻo dai cho đôi chân

Xe đạp tập thể dục trong nhà khi tập luyện, buộc người tập phải sử dụng các nhóm cơ : Glute ở mông, Quadriceps,  Hamstrings ở cơ đùi sau, Lower Abdominal ở cơ bụng dưới. Chỉ cần chăm chỉ đạp xe mỗi ngày thì mục tiêu cho một vóc dáng chuẩn như người mẫu sẽ là của bạn. Đồng thời, đạp xe trong nhà còn giúp cải thiện cơ bắp chân, tăng cường hệ gân để cải thiện tổng thể sức mạnh đôi chân.

>>> Xem ngay tác dụng của xe đạp tập thể dục.

Tập xe đạp tập thể dục để rèn luyện cho đôi chân.

Tăng sự dẻo dai cho đôi chân khi tập xe đạp tập thể dục.

3. Hỗ trợ hoạt động của tim mạch

Đạp xe là một bài tập lý tưởng để cải thiện hệ thống tim mạch, huyết áp, phổi giúp chúng hoạt động ổn định hơn. Tăng sự lưu thông máu huyết bên trong cơ thể, tăng tốc độ và trao đổi oxy trong máu. Đây là bài tập tốt nhất cho hệ thống tim mạch của những người vốn có tiền sử bệnh liên quan đến tim.

4. Một số lợi ích khác

Ngoài 3 lợi ích chính trên của xe đạp tập thể dục, thì việc đạp xe giúp bạn có được những lợi ích về mặt an toàn, giảm những tai nạn thương tích hơn so với các dụng cụ tập khác, cải thiện tổng thể tư thế, giúp tăng chiều cao tối ưu ngay tại nhà. (Điều này tốt cho trẻ đang phát triển).

>>> Xem ngay các dòng máy tập thể hình được yêu thích tập luyện tại nhà.