Tập luyện với máy chạy bộ điện để phòng tránh 13 bệnh ung thư

Máy chạy bộ điện ngày nay không còn xa lạ với mọi người mà đã dần phổ biến trên khắp đất nước Việt Nam. Tập máy chạy bộ điện đa năng chẳng những đem lại vóc dáng đẹp mà còn tăng cường sức khoẻ và phòng chống nhiều căn bệnh. Và theo nghiên cứu gần đây, nó còn có thể giúp bạn phòng chống 13 căn bệnh ung thư nếu tập chạy bộ đều đặn nữa đấy.

Theo một nghiên cứu đã tiến hành gần đây trên 1,44 triệu người tham gia tại Mỹ, trong đó có 57% là nữ giới, 43% là nam giới, với độ tuổi tuổi trung bình là 59. Những người tham gia nghiên cứu đó tập thể dục chạy bộ ngoài trời và trên máy tập chạy bộ điện với cường độ từ nhẹ đến nặng dần, với mức trung bình là 150 phút tập luyện mỗi tuần. Nghiên cứu cho kết quả rằng tập thể dục chạy bộ đều đặn làm giảm nguy cơ mắc 13 loại ung thư: ung thư vú, ung thư thực quản, gan, phổi, thận, tâm vị, nội mạc tử cung, ung thư đại tràng, đầu và cổ, trực tràng, bạch cầu tủy bào cấp tính, đa u tủy xương,  ung thư bàng quang.

Máy chạy bộ điện giúp phòng tránh 13 bệnh ung thư

Tập thể dục với máy chạy chạy bộ điện đều đặn giúp giảm nguy cơ mắc 13 loại ung thư

Nghiên cứu này là bằng chứng về lợi ích của hoạt động thể chất, ở đây là chạy bộ đối với nguy cơ mắc ung thư, và ủng hộ vai trò trọng yếu của việc tập luyện thể dục trong nỗ lực kiểm soát và ngăn chặn ung thư trên diện rộng. Vì vậy bạn hãy đẩy mạnh hoạt động thể chất, chạy bộ hàng ngày với máy chạy bộ điện như một phần của lối sống lành mạnh và phòng ngừa ung thư.

Tập luyện với máy chạy bộ đúng cách để ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Để có hiệu quả phòng bệnh tốt nhất với các bài tập trên trên máy chạy bộ, các bạn cũng chỉ nên chạy với mức độ hợp lý. Các bạn có thể tham khảo ý kiến chuyên gia, huấn luyện viên, bác sĩ ( với bệnh nhân bệnh tim, huyế áp)  để có chế độ luyện tập phù hợp với tình trạng sức khỏe của bản thân. Bạn có thể sử dụng chức năng đo tốc độ được hiển thị trên màn hình máy chạy bộ đa năng.

Tập luyện với máy chạy bộ đúng cách

Tạo thói quen chạy bộ thể dục hàng ngày để ngừa nguy cơ mắc bệnh

Để duy trì thói quen chạy bộ, ngoài việc có hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ điện đúng, bạn cũng cần giữ cho mình tính kiên định, chạy đều đặn các ngày, không bỏ dở giữa chừng. Có như vậy thì chúng ta mới có thể đạt được hiệu quả một cách cao nhất. Chúc các bạn luôn sống khoẻ mạnh nhờ  việc tập thể dục của mình.