Phòng ăn là một không gian ấm cúng và thân thiện, nơi chúng ta quây quần sum họp, ăn bữa cơm thân mật bên những người thân yêu của mình. Vì vậy không gian nội thất phòng ăn là rất quan trọng, nó có ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý người dùng nó cũng là nơi mà bạn thể hiện phong cách và cá tính thông qua các việc bổ sung các chi tiết từ ấn tượng đến giản đơn. Để làm được điều tuyệt vời đó, sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số mẫu thiết kế phòng ăn đẹp sang trọng theo phong cách cổ điển tại căn hộ dự án chung cư An Bình City. Các bạn cùng chiêm ngưỡng nhé!
thiết kế không gian phòng ăn

Tư vấn thiết kế không gian phòng ăn chung cư An

1.Cái nhìn tổng quan.

Trong thực tế, phòng ăn sẽ là nơi để mọi người nhìn vào đó và đánh giá lối sống cũng như cách sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Do vậy nếu không gian phòng bếp không được trang trí sẽ làm cho nội thất trở nên đơn điệu và rời rạc hơn. Mặt khác, phòng ăn được thiết kế với các chi tiết thú vị và một hệ trần ấn tượng với viền trần, các chi tiết kiến trúc sẽ làm cho căn phòng trở nên sống động và cuốn hút hơn. Đối với nhiều ngôi nhà, thiết kế của trần phòng ăn thường chỉ có đèn chùm và không có các chi tiết đặc biệt hơn. Trong khi đó với một chiếc đèn chùm độc đáo và thanh lịch có thể cài đặt cho một phòng ăn với sự nổi bật, đồng thời những chi tiết khác lại có thể khiến không gian phòng bếp đẹp lộng lẫy và ấm cúng hơn cả.

  1. Thiết kế phòng ăn theo phong cách cổ điển quý phái.

Nói đến thiết kế phong cách cổ điển cho phòng ăn, loại hình thiết kế này có vẻ đẹp rất khác biệt, phù hợp với những người yêu thích nghệ thuật, sự khác biệt. Trong nhiều năm thi công thiết kế, chúng tôi nhận định loại hình này có mật độ sử dụng ngày một tăng. Bởi những nét độc đáo ăn điểm của nó rất sâu sắc nếu đúng với sở thích của gia đình.
thiết kế không gian phòng ăn
Để thiết kế phòng ăn đẹp bạn cần phải quan tâm tới phong thủy, bởi bếp là khu vực người đi qua lại giống phòng bếp và mang tính dương thì bạn nên chọn lựa trang trí, thiết kế hình khối uốn lượn, mềm mại như hình tròn, hình o van cho trần, tường nhà.  Ngoài ra, có thể sử dụng hệ thống đèn hắt để tạo nên một điểm nhấn cho căn phòng. Thiết kế đi kèm với chiếc đèn chùm pha lê lấp lánh sẽ mang lại một không gian chung cư An Bình City sang trọng nhưng vô cùng ấm áp cho phòng ăn của bạn.

Khi không gian phòng ăn rộng hơn, bạn không nên sử dụng đèn chùm, vì như vậy sẽ làm mất sự hài hòa của căn phòng. Giống như mẫu trần trên, tuy không sử dụng đèn chùm nhưng chính các hoa văn được thiết kế tỷ mỷ trên trần nhà, quanh tường nhà lại mang đến cho phòng ăn một vẻ đẹp mới lạ và vô cùng độc đáo.

Dù thiết kế hay trang trí như thế nào, cũng cần phải phối gam màu thích hợp và chọn các hình khối đèn để có thể kết hợp hài hòa với nội thất trong phòng tạo ra sự ấm cúng đối với không gian bếp.

Xem thêm: Giá bán dự án An bình city