Ung thư là nỗi lo sợ với rất nhiều người nhưng bạn hoàn toàn có thể phòng tránh nó bằng những thói quen đơn giản thường ngày trong cuộc sống nếu bạn để ý thì sẽ đạt hiệu quả cao trong phòng chống bệnh ung thư.

Tránh xa thuốc để bảo vệ sức khỏe tốt nhất

Tránh xa thuốc để bảo vệ sức khỏe tốt nhất

  1. Chải răng thường xuyên

Chải răng là công việc hàng ngày ngoài ngăn ngừa sâu răng bạn không biết đến chải răng đúng cách cũng làm ngăn chặn ung thư tuyết tụy.

  1. Uống trà xanh

Lá trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa ung cực kỳ hiệu quả nhất là ung thư da, phổi thận và gan. Chỉ cần 2 cốc mỗi ngày làm giảm nguy cơ bị ung thư về đường tiêu hóa lên đến 32%. Đàn ông uống hơn 5 cốc mỗi ngày cũng giảm nửa nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt.

  1. Dùng aspirin

Loại thuốc này giảm 30% nguy cơ ung thư vú. Aspirin còn giảm khả năng bị ung thư da và u vú

  1. Ăn rau quả

Ăn ít nhất xuất rau củ và trái cây mỗi ngày là yếu tố ngăn ngừa bệnh hữu hiệu. Các loại rau quả bao gồm họ nhà cải như cải xoong, cải ngọt, cải bó, mâm xôi, súp lơ xanh, bắp cải.

  1. Tránh khói xe cộ

Tiếp xúc với khí thải từ các phương tiện giao thông có thể làm tổn hại AND gia tăng nguy cơ bị ung thư. Nghiên cứu cho thấy những phụ nữ sống trong thành phố đông đúc sẽ có nguy cơ bị ung thư nhiều so với những người sống ở vùng nông thôn.

  1. Tập thể dục đều đặn

Các môn tập như thể dục thẩm mỹ, chạy bộ hay bơi đều bảo vệ phụ nữ khỏi bị ung thư vú, nhưng cần phải tập ít nhất 5h mỗi tuần. Những hoạt động nhẹ nhàng sẽ không đạt được hiệu quả cao.

Thực phẩm ra súp lơ chống ung thư hiệu quả cực kỳ cao

Thực phẩm ra súp lơ chống ung thư hiệu quả cực kỳ cao

Ngoài ra còn có các biện pháp khác như : không nhậu nhẹt, không dùng giường sưởi nắng, hạn chế thịt đỏ, không nên lo lắng quá nhiều, không dùng đồ ăn nhanh, ăn trứng, tránh nơi có khói thuốc, theo dõi cân nặng, uống sữa, tránh quan hệ tình dục bằng miệng, cho con bú, dùng thuốc tránh thai, không nên dùng kem chống nắng, sử dụng điện thoại di động không ảnh hưởng đến sức khỏe

Trên đây là một số biện pháp để bạn phòng tránh được bệnh ung thư và có cuộc sống viên mãn hơn.