Nếu trong vài năm qua, người ta bị thu hút bởi những sản phẩm đồ nhựa gia dụng và đặc biệt là những sản phẩm như đồ nhựa Thái Lan, đồ nhựa Trung Quốc thì hiện nay, với sự phát triển về công nghệ sản xuất đồ nhựa gia dụng tại Việt Nam, người tiêu dùng đã dần dần tin tưởng vào các sản phẩm trong nước hơn là các sản phẩm đồ nhựa nhập khẩu từ các nước khác trên thế giới. Tuy nhiên, cho dù tiêu dùng nhiều nhưng có lẽ đa số mọi người vẫn chưa biết cách phân biệt và nhận diện thế nào là một sản phẩm đồ nhựa gia dụng tốt và đạt chuẩn. Điều này có lẽ đang khiến rất nhiều người băn khoăn rằng liệu sản phẩm nhựa mà mình dùng liệu có an toàn hay không, đặc biệt là các sản phẩm dùng để đựng thức ăn cho gia đình.

 

do nhua gia dung

Đồ nhựa gia dụng

Người tiêu dùng hiện nay thích dùng hàng đồ nhựa gia dụng trong nước hơn là nước ngoài

Theo như các nhà khoa học nghiên cứu cho biết, hiện nay trên thị trường có một số đồ nhựa gia dụng có chứa Bisphenol A. Đây là một loại hoá chất công nghiệp có trong thành phần sản xuất các loại chai lọ bằng nhựa hay các hộp nhựa đựng thức ăn. Tuy nhiên, lợi hoá chất này đã được các chuyên ra tìm ra một số tác dụng không tốt cho sức khoẻ con người , tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khoẻ và thậm chí là cả não bộ con người, kể cả trẻ nhỏ và người lớn. Chất này nếu bị ngấm vào cơ thể sẽ rất khó phát hiện và điều trị. Vậy nên các cơ quan, các nhà kiểm định đã khuyến cáo mọi người không nên sử dụng những món đồ nhựa gia dụng có chứa Bisphenol. 

do nhua gia dung

Đồ nhựa gia dụng

Một điều đáng lo ngại nữa chính là nhiều người có thói quen sử dụng lại những món đồ nhựa đã qua sử dụng mà không phải là loại đồ nhựa có thể tái sử dụng nhiều lần như chai lọ, bát đĩa nhựa, cốc nhựa dùng một lần,…   Đây là một việc làm không tốt bởi các hoá chất trong đó không thể dễ dàng bị rử trôi sau một hay hai lần nước được, Do đó, khi các đồ nhựa tái sử dụng sẽ sản sinh ra một số loại hoá chất độc hại cho cơ thể. Vậy nên, hãy tìm mua các loại đồ nhựa gia dụng từ các cơ sở uy tín, đọc kĩ thành phần chất in trên bao bì và chỉ tái sử dụng những sản phẩm đồ nhựa gia đình có in trên nhãn mác là sản phẩm đồ nhựa gia dụng có thể tái sử dụng nhiều lần.