Rau củ qua luôn chứa nhiều các chất dinh dưỡng giúp cơ thể con người chống lại việc lão hóa vô cùng hiệu quả. Dưới đây là 3 loại rau củ quả có màu tím giúp chống lão hóa cơ thể vô cùng hiệu quả.

1. Khoai lang tím giúp giữ ẩm da

Trong khoai lang tím giàu các chất beta carotene, Ca, Mg, vitamin B1, vitamin C và nhiều các chất dinh dưỡng khác. Đặc biệt, trong nó có chứa anthocyanins giúp chống oxy hóa mạnh mẽ làm giảm thiểu mỏi mắt và các nếu nhăn xuất hiện.

2. Cà tím giúp loại bỏ độc tố.

Trong cà tím chứa khoảng 94% nước nên rất giàu các vitamin và khoáng chất như trigonellin, beta-amino-4-ethylglyoxalin hay cholin. Đặc biệt vỏ của quả màu tím có chứa nhiều các sắc tố thuộc nhóm anthocyanidin.

Thịt của quả cà tím thì có chứa nhiều protit, cellulose, đường, và chất béo. Đồng thời nó còn chứa rất nhiều các vitamin và các yếu tốt vi lượng khác như Sắt….

Ăn cà tím nhiều giúp bạn ngăn chặn sự hình thành của các gốc tự do nhờ có nguồn axit folic và kali rất dồi dào trong quả vì vậy nó giúp bạn ngăn ngừa lão hóa da vô cùng hiệu quả.

3. Ăn bắp cải tím giúp da đàn hồi và mềm mại hơn.

Ăn bắp cải tím thường xuyên có thể giúp đem lại cho bạn một làn da đẹp bởi nó chứa một hàm lượng rất cao các chất chống oxy hóa. Đồng thời trong bắp cải tím còn còn chứa rất nhiều các vitamin C và vitamin K.

Sở dĩ bắp cải tím có màu tím như vậy là vì nó có chứa một hàm lượng polyphenol anthocyanin rất cao. Chất anthocyanin là một trong những chất có tính kháng viêm nên giúp cơ thể tránh được lượng lão hóa rất sớm.

Trên đây là một số loại rau củ quả có chứa các chất chống lão hóa vô cùng hiệu quả. Để luôn được trẻ trung thì bạn nên tăng cường ăn nhiều các loại rau củ quả này nhé.