Hàng năm có nhiều những ngày kỉ niệm để tôn vinh, vinh danh như ngày 20-10 tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam, hay ngày 27-7 là ngày thương binh liệt sỹ tưởng niệm những anh hùng đã hi sinh bảo vệ tổ quốc, ngày 20-11 : ngày nhà giáo Việt Nam tôn vinh những người lái đò để dạy dỗ những con người trở nên có ích với xã hội, ngày 13-10 là ngày doanh nhân Việt Nam ngày tôn vinh những doanh nhân là những con người đã thành công và thành đạt trong sự nghiệp của chính bản thân mình.

Doanh nhân là gì?

Hiểu theo một cách đơn giản: doanh nhân chính là những người chủ chốt trong việc quản trị, điều hành một doanh nghiệp. Họ là những người đại diện cho một công ty, đơn vị nào đó hoặc  người trực tiếp đại diện cho cổ đông, cho các chủ sở hữu, hoặc người trực tiếp điều hành các doanh nghiệp.

Hiểu theo nghĩa khác thì doanh nhân là những người có vị trí nhất định trong một công ty,doanh nghiệp..và làm công việc quản trị, điều hành và phân phối công việc, chịu trách nhiệm với việc mình làm trước pháp luật trong doanh nghiệp. Doanh nhân còn là những người có được những yếu tố như sau :

Năng khiếu đặc biệt về kinh doanh

Kỹ năng đặc biệt về kinh doanh và các kinh nghiệm phong phú để được ứng dụng trong kinh doanh

Doanh nhân thường là người quản có năng lực quản lý và quản trị vượt trội hơn hẳn những người khác. Doanh nhân cũng là một ngành nghề như những nghề nghiệp khác trong xã hội hiện nay.

Nhiệm vụ và vai trò chính của doanh nhân trong công ty, doanh nghiệp chính là xây dựng, vận hàng, phân phối công việc và phát triển doanh nghiệp vững chắc hơn, giải quyết được công ăn việc làm cho người dân.

Doanh nhân phải là ra lợi nhuận và biết đóng góp cho xã hội, nhiều doanh nhân tập hợp với nhau được gọi là tầng lớp doanh nhân. Hiện nay doanh nhân Việt Nam đang có xu hướng đầu tư ra nước ngoài.