Chọn màu sàn gỗ tự nhiên có quan trọng không?

Hiển nhiên khi bạn muốn mua sàn gỗ tự nhiên tại Hà Nội để lát sàn nhà thì việc đầu tiên bạn quan tâm là chất lượng sàn gỗ, tiếp theo là thương hiệu sản phẩm, sau cùng mới là màu sắc của sàn gỗ tự nhiên. Có vẻ như màu sắc của san go tu nhien cũng không làm ảnh hưởng nhiều lắm đến quyết định của bạn? Tuy nhiên, đây cũng là yếu tố quan trọng thật sự quyết định được tính thẩm mỹ cao của ngôi nhà.

Căn cứ chọn màu sàn gỗ tự nhiên

Có thể với nhiều người việc chọn màu sắc sàn gỗ tự nhiên cũng khá đơn giản. Có những người nếu mua sàn thì chỉ yêu cầu là sàn gỗ Giáng Hương tại Hà Nội quý hiếm và đắt tiền là được. Nhưng có phải như thế không?

sàn gỗ giáng hương dòng sàn gỗ tự nhiên màu sắc nóng

Trên thực tế có đến 3 căn cứ để các bạn đưa ra quyết định chọn sàn gỗ  tự nhiên nào. Sàn gỗ Nguyễn Kim có thể tư vấn cho các bạn các yêu cầu dưới đây.

  • Căn cứ theo sở thích: Số lượng người lựa chọn sàn gỗ tự nhiên theo sở thích rất ít, bởi lẽ không chỉ là diện mạo ngôi nhà mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của người sống trong ngôi nhà. Khoa học đã chứng minh màu sắc có ảnh hưởng đến tâm trạng của con người. Màu sàn gỗ Giáng Hương nâu đỏ được lựa chọn phổ biến trong nội thất cổ điển còn màu sàn gỗ Chiu Liu tại Hà Nội với gam lạnh lại thường được sử dụng trong nội thất hiện đại.
  • Căn cứ theo phong thủy: Đây là xét theo bản mệnh của gia chủ để chọn màu sắc của sàn gỗ, cũng căn cứ vào hướng của ngôi nhà. Ví dụ màu đen của sàn gỗ Chiu Liu hợp với mạng Mộc hay mạng Thủy trong khi màu nâu đỏ của sàn gỗ giáng hương lại hợp với mạng Hỏa hay mạng Thổ.

sàn gỗ chiu liu dòng sàn gỗ tự nhiên gam màu lạnh

  • Căn cứ vào diện tích không gian ngôi nhà: Không gian ngôi nhà đầy đủ ánh sáng hay thiếu ánh sáng cũng quyết định đến quyết định chọn sàn gỗ tự nhiên cao cấp. Ngoài ra diện tích chật hay rộng cũng làm quyết định chọn màu sắc của bạn thay đổi. Bởi lẽ, nếu diện tích rộng rãi bạn có thể chọn tone màu trầm, nhưng nếu diện tích hẹp thì tone màu trầm chỉ làm ngôi nhà thêm chật chội.

Hy vọng với 3 căn cứ trên có thể gợi ý được cho các bạn đưa ra quyết định màu sàn gỗ. Tốt nhất bạn nên kết hợp cả 3 căn cứ trên để chọn được mẫu sàn gỗ như ý. Hiện nay sàn gỗ tự nhiên cũng rất nhiều những mẫu sàn có màu sắc đa dạng mà chất lượng cũng rất tốt.