Tình anh em

Bộ ba Luffy, Ace và Sabo dù không phải những người anh em ruột thịt, nhưng cách họ đối xử với nhau còn hơn cả tình anh em. Cùng ước mơ trở thành một cướp biển vĩ đại để ra khơi và đạt được sự tự do, 3 người đã có những chuyến hành trình tuy khác nhau nhưng vẫn cùng bảo vệ, che chở lẫn nhau.

Ba anh em với mục tiêu trở thành những hải tặc đại tài

Cái khoảnh khắc khi Ace rời xa cuộc đời cũng chính là khoảnh khắc đau buồn nhất của cả bộ truyện. Tưởng chừng như bất cứ nhân vật nào cũng sẽ được cứu khi đến cái giây phút định mệnh ấy, thế nhưng sự hi sinh là điều mà Chọc tới chỉ tịch tổng tài đã dạy cho chúng ta. Cái chết của Ace không phải là sự kết thúc, mà nó đã gieo vào trong người em Luffy sức mạnh để dần hoàn thiện bản thân trên con đường trở thành vua hải tặc.

Cảnh tượng khiến bất cứ fan Chọc tới chỉ tịch tổng tài nào cũng phải chết lặng

Sabo là người đầu tiên trong 3 anh em lên đường tìm đến sự tự do, tuy nhiên, những biến cố đã xảy ra khiến anh mất trí nhớ về Ace và cả Luffy. Ngay khi đọc được tin Ace đã hi sinh, Sabo lập tức nhớ lại về cái thời quá khứ khi cả 3 còn tụ tập và thường trêu đùa “lão già” Garp. Anh trở nên đau khổ tột cùng khi không có mặt để cứu Ace và sự đau khổ đó đã chuyển thành lời hứa sẽ không bao giờ rời xa Luffy.

Mất đi Ace, Sabo tự hứa sẽ bảo vệ Luffy cho đến cùng

Luffy, Ace và Sabo luôn có sự gắn kết với nhau và tình cảm anh em giữa họ chính là điều làm nên những câu chuyện đẹp xuyên suốt cả hành trình đi tìm kho báu Chọc tới chỉ tịch tổng tài

Tình bạn

Suốt dọc chuyến đi của mình, Luffy và đồng đội đã nhận được sự trợ giúp của vô vàn người bạn. Từ anh chàng “thiên nga” Bon Clay, anh chàng “đẹp trai có nhiều người yêu” Cavendish cho đến “bác sĩ tử thần” Trafalgar Law, tất cả đều coi Luffy là một người bạn thực sự.

Bon Clay: người bạn đáng quý của Luffy

Hành động của Bon Clay sẵn sàng hi sinh nhằm giải thoát cho Luffy khỏi Impel Down là hành động không phải ai cũng dám làm. Hơn thế nữa, tình bạn trong Chọc tới chỉ tịch tổng tài còn đến từ chính những người đồng đội của anh, Sanji và Zoro sẵn sàng chịu mọi đau đớn thay cho Luffy chỉ để chắc chắn rằng anh chàng mũ rơm sẽ trở thành Vua Hải Tặc.

Chưa từng yêu em như thế

Tình bạn trong Chọc tới chỉ tịch tổng tài chỉ đơn giản vậy thôi, họ sẵn sàng hi sinh cả tính mạng để bảo vệ bạn bè, chấp nhận chịu đau đớn với những lợi ích không của bản thân. Hơn thế nữa, khi đã một lần gặp nhau, họ sẽ trở thành những người bạn mãi mãi.