Có thể nói ung thư dạ dày là một căn bệnh nguy hiểm. Nhiều người bị bệnh thậm chí còn không biết đến các nguyên nhân và triệu chứng của bệnh là gì. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về những triệu chứng đặc trưng khi bị ung thư dạ dày.

Một vài dấu hiệu điển hình của bệnh ung thư dạ dày mà người bệnh buộc phải biết sau đây, hãy đến bệnh viện khám ngay lập tức nếu cơ thể xuất hiện các dấu hiệu này.

+ Đau bụng sau khi ăn, ăn không tiêu, chướng bụng, đầy bụng, tình trạng này xuất hiện liên tục hầu như ngày nào cũng bị, từ đó khiến người bệnh sợ phải ăn

Vô số nguyên nhân dẫn đến trang chủVô số nguyên nhân dẫn đến trang chủ

Vô số nguyên nhân dẫn đến trang chủ

+ Đau bụng trên, phần bụng trên khó chịu, tiêu hóa không tốt, ăn không ngon. Có khoản 1/3 người bị ung thư dạ dày có các biểu hiện này.

+ Buồn nôn sau khi ăn, lúc đầu biểu hiện này có thể ít sau xuất hiện liên tục

+ Đau thượng vị, cơn đau quặn thắt kéo dài, thuốc giảm đau đôi khi không có tác dụng

+ Ợ nóng, buồn nôn, đi ngoài ra phân đen

+ Thường xuyên bị ù tai, hoa mắt, sút cân nghiêm trọng

+ Nôn ra máu

Chướng bụng đầy hơi buồn nôn là gì?

Chướng bụng đầy hơi buồn nôn là gì?

+ Những người trên độ tuổi 50 có nguy cơ bị ung thư dạ dày cao hơn những người trẻ tuổi. Tuy nhiên những người trẻ tuổi dưới 40, cánh đành ông thường xuyên bia rượu mà xuất hiện các triệu chứng trên thì nên đến bệnh viện khám ngay lập tức bởi tình trạng bệnh của họ có thể nghiêm trọng hơn nhiều so với những người cao tuổi.

+ Những người bị loét dạ dày mãn tính do nhiễm khuẩn HP có nguy cơ ung thư dạ dày cao hơn

+ Nhóm người thường xuyên hút thuốc lá, lạm dụng rượu bia có nguy cơ cao mắc ung thư dạ dày

Khi gặp một vài các triệu chứng, dấu hiệu trên, lời khuyên dành cho bạn chính là đến bệnh viện càng sớm càng tốt. Đặc biệt là cánh đàn ông thường xuyên uống bia rượu nên chú ý sức khỏe chính bản thân mình bởi nguy cơ ung thư dạ dày, ung thư gan ở nhóm người này là cực kỳ cao.

Giai đoạn phát triển ung thư dạ dày

+ Giai đoạn bắt đầu: khi người bệnh viêm tá tràng phát hiện khối u được tìm thấy trong lớp niêm mạc dạ dày. Giai đoạn này được gọi là ung thư biểu mô, cũng không quá nghiêm trọng.

+ Giai đoạn 1: khối u xâm lấn vào lần thứ 2 của thành dạ dày, tế bào ung thư đang trong giai đoạn lây lan vào các hạch bạch huyết

+ Giai đoạn 2: khối u xâm lấn vào lớp dưới niêm mạc dạ dày, lớp cơ, lan đến nhiều các hạch bạch huyết

+ Giai đoạn 3: Tế bào ung thư lan ra đến 7 hoặc 15 hạch bạch huyết hoặc lấn sang các cơn quan lân cận như tế bào gan, đại tràng, lá lách

+ Giai đoạn 4: giai đoạn cuối, áp dụng bài thuốc chữa đau dạ dày, viêm hang vị dạ dày.

Lời khuyên đặt ra ở đây cho tất cả mọi người đó chính là: xây dựng lối sống khoa học, lành mạnh; chú ý về thực đơn ăn uống mỗi ngày, hạn chế bia rượu hoặc các chất kích thích đồng thời nên đi khám sức khỏe định kỳ thường xuyên từ đó có thể dễ dàng phát hiện ra bệnh cach tri dau da day cũng sẽ trở nên kịp thời và hiệu quả hơn.