Trong thời gian vừa qua, hầu hết các hãng ô tô trên thị trường Việt Nam đều đưa ra những quyết định giảm giá cũng như khuyến mãi cho nhiều mẫu ô tô. Và đến nay,  các hãng xe lại tiếp tục giảm giá trong tháng 4.

Gía xe ô tô giảm dần trong năm 2017 là những dự đoán của nhiều người khác nhau do bối cảnh thị trường hiện nay. Năm 2018 đang đến gần, các điều khoản trong Hiệp định về thuế nhập khẩu ô tô từ các nước ASEAN vào Việt Nam đang dần được thự hiện chính vì vậy để giữ và chiếm thêm thị phần thì các hãng ô tô thi nhau giảm giá ô tô.

Cũng giống như tháng 3 vừa qua, đến tháng 4 các hãng ô tô lại tiếp tục giảm giá xe và khuyến mại sâu cho khách hàng.

Huyndai Thành Công

Huyndai Thành Công mới tung ra gói khuyến mãi cho mẫu xe Santa Fe và Elantra. Đây chính là hai mẫu ô tô chủ lực của Huyndai ở thị trường Việt Nam. Những chiếc Santa Fe được giảm thêm 70 triệu đồng và chiếc Elantra được giảm 50 triệu đồng. Nhu vậy có thể thấy mức giá mới cho hai dòng xe này lần lượt là từ 1,05 đến 1,27 tỷ đồng và 575 đến 689 triệu đồng.

Trường Hải

Vào năm 2016, Trường Hải đã tung ra những đợt giảm giá vô cùng mạnh mẽ. Mặc dù năm nay Trường Hải không còn có những đợt giảm giá mạnh như 2016 nữa nhưng hãng xe này vẫn duy trì mức giá tương đối ưu đãi đối với Mazda và Kia. Tức là năm 2016 giá đã giảm mạnh đến năm nay nó lại tiếp tục giảm thêm. Không những giảm giá mạnh như thế mà Trường Hải còn tung ra thêm những khuyến mãi hấp dẫn người tiêu dùng bao gồm cả quà hiện vật cũng như tiền. Khuyến mãi dành cho những chiếc Sunny là 35 triệu và chiếc X- Trail lên đến 100 triệu đồng.

Một số hãng ô tô khác cũng theo xu hướng giảm giá ô tô chung của thị trường Việt Nam như Isuzu cũng như  xe hơi Mitsubishi. Mặc dù hai hãng xe này chiếm thị phần không lớn nhưng họ cũng đi theo hướng này để có thể cạnh tranh trong điều kiện khó khăn này.

Một số hãng khác như Toyota, Honda hay xe ô tô Ford  mặc dù không có những chương trình giảm giá hay khuyến mại chính thức nào nhưng nhìn chung ở các đại lý vẫn có những đợt giảm giá hấp dẫn dành cho khách hàng.

Có thể nhận thấy xu hướng giảm giá sẽ còn tiếp diễn trong những tháng tiếp theo, đây cũng chính là cơ hội cho rất nhiều khách hàng có thể mua những chiếc ô tô phù hợp với mình.