Rửa mặt mùa nào là phải “chuẩn mùa nấy” thì da mới đẹp được:

Tuyến nhờn kém hoạt đồng do thời tiết lạnh hoặc không khí hanh khô từ khí hậu khiến da dễ căng;nứt nẻ tạo cảm giác khó chịu; gây đau và mất thẩm mĩ. vì thế mà đối với từng bước chăm sóc da trong mùa đông; bạn lại càng nên lưu ý hơn. Hãy làm theo những lưu ý của chúng tôi để có một làn da không bị khô khi mùa đông đến

 

Hạn chế sử dụng sữa rửa mặt có tính kiềm cao

 

Các loại sữa rửa mặt có tính kiềm cao giúp hạn chế và làm sạch lớp dầu nhờn dư thừa trên da rất công hiệu cho mùa hè nhưng không hiệu quả lắm vào mùa đông. Nguyên nhân là do mùa đông tuyến chất nhờn trên da của chúng ta đã giảm thiểu rất nhiều. Sữa rửa mặt có tính kiềm cao không những khiến da đã khô lại càng khô hơn mà còn kích thích tuyến chất nhờn tiêu cực, dễ khiến da rơi vào tình trạng trong nhờn ngoài khô; bong tróc và có vảy; có thể còn xuất hiện mụn.

Các chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mĩ khuyên bạn nên lựa chọn những loại sữa rửa mặt dịu nhẹ có tác dụng cấp ẩm cho da. Bạn cũng có thể chọn các loại sữa rửa mặt tốt có hạt massage. Các loại hạt này có tác dụng làm sạch sâu lỗ chân lông, không chỉloại bỏ cảm giác khó chịu do thời tiết hanh khô gây nên mà còn khiến cho da cảm giác thoáng mát.

Để da mặt tự khô sau khi rửa

 

Sau khi rửa mặt, bạn nên để da mặt tự khô thay vì dùng khăn lau mặt. Khăn lau mặt sẽ độ ẩm bên trong da khiến tình trạng khô da; nứt nẻ ngày càng trầm trọng hơn. Không những vậy thói quen phơi khăn ở nhà tắm hoặc chà xát khăn mạnh khi lau có thể đưa vi khuẩn và bụi bẩn trở lại cho da mặt

Theo chúng tôi  bạn nên để da mặt tự khô hoặc dùng bông tẩy trang thấm nhẹ nhàng Để bảo sự an toàn cho da mặt, đồng thời giữ gìn độ ẩm cho da.