Với những thông tin trên thì bệnh nhân cũng không nên quá bi quan vì nếu chúng ta nắm rõ kiến thức tránh ăn các loại đồ ăn có hại mà thay vào đó là bổ sung các thực phẩm tốt có tác dụng hạn chế, đẩy lùi sự hoạt động của zona thần kinh sau đây thì hiệu quả điều trị sẽ cao hơn rất nhiều.

>> nguyên nhân và cách phòng ngừa bệnh zona như thế nào để thực sự hiệu quả

Ăn nhiều rau củ quả sẽ rất tốt

Ăn nhiều rau củ quả sẽ rất tốt

Đồ ăn giàu lysine: Các thực phẩm sữa, cá, đậu… chứa nhiều lysine vì bản thân lisine là chất có khả năng ức chế sự hoạt động và phát triển của nhiều loại virut trong đó có virut gây ra bệnh zona thần kinh.

Các loại vitamin: Vitamin có nhiều trong rau củ quả rất tốt cho người bệnh zona thần kinh nói riêng và các loại bệnh lý khác nói chung. Ăn nhiều trái cây và rau xanh không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao thể trạng của cơ thể.

>> triệu chứng và cách làm thuyên giảm biểu hiện zona ở môi

Nhìn chung chế độ dinh dưỡng của người bệnh mắc zona là rất quan trọng. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả điều trị cũng như việc phát bệnh trở lại về sau. Hãy tiến hành thăm khám và chẩn đoán một cách chính xác để có thể phát hiện ra bệnh sớm nhất và sử dụng thuốc kịp thời nhé.

>> bị zona ở mắt phải kiêng những gì?