Đã từ rất lâu được tương truyền lại những những loại rượu yêu thích của các quý ông vừa là bài thuốc hữu ích cho phái mày râu bổ thận tráng dương. Chỉ cần người sử dụng biết kết hợp một chút thì hiệu quả bổ thận tráng dương bằng rượu thuốc sẽ vô cùng tuyệt vời.

Rượu tắc kè đặc trị chứng xuất tinh sớm

Dưới góc nhìn y học cổ truyền, tắc kè có vị mặn tính ôn tác động chủ yếu vào kinh phế và thận. Trước đây tắc kè được xem là bài thuốc bổ thận, đặc trị thận yếu dành riêng cho các bậc đế vương hay quan lại, quý tộc. Tương truyền, mỗi ngày uống 1 cốc rượu tắc kè, thời gian quan hệ sẽ tăng lên gấp 2 thậm chí gấp 3 lần bình thường.

Cách ngâm rượu tắc kè chuẩn nhất là:

  • Chọn những con tắc kè sống để cả vẩy, rửa sạch rồi mổ bỏ ruột, cắt đầu hoặc để cả đầu thì móc mắt đi sau đó mang phơi khô.
  • Dùng 5 que nứa căng mình con tắc kè để phơi khô toàn bộ. Nếu trời không nắng to thì dùng biện pháp sấy khô cũng được.
  • Sau khi tắc kè đã khô thì bạn tiến hành ngâm theo tỷ lệ 2 đôi tắc kè (2 đực 2 cái) thì ngâm với 1 lít rượu gạo. Ngâm trong bình thủy tinh kín, đậy nắp để nơi thoáng mát chỉ 20 ngày là dùng được.

Nguồn: Hướng dẫn cách ngâm rượu bổ thận tráng dương đàn ông mọi thời đại đều cần

Món ăn bổ thận tráng dương bằng cật lợn cho nam giới

 

Trước khi nấu món ăn thì trước tiên cần đến với khâu chuẩn bị, một quả cật lợn sơ chế sạch sẽ và loại bỏ hết những phần nhầy màu trắng, tỏi, gừng và một nắm lá hẹ.

Đối với tỏi thì cần giã nhuyễn, gừng cần thái chỉ mỏng. Cho cật lợn vào chảo đảo đến khi tái chính thì đổ những gia vị và lá hẹ vào đảo lửa to đến khi vừa chín và bắc xuống.