Chứng khó tiêu là tình trạng bệnh cực kỳ phổ biến và rất dễ mắc phải. Để giải quyết chứng bệnh gây khó chịu mệt mỏi này, mách bạn 7 mẹo tự nhiên giúp khắc phục chứng khó tiêu nhanh chóng hiệu quả cần phải biết.

=> những biến chứng của người bị viêm loét dạ dày rất đáng sợ

Mẹo tự nhiên trị chứng khó tiêu

1.Gừng

Gừng là sản phẩm nổi tiếng với tác dụng làm dịu dạ dày, cải thiện hệ tiêu hóa. Bạn có thể cho thêm gừng vào các món ăn hàng ngày hoặc một tách trà gừng mỗi ngày, ngoài ra nhai vài lát gừng với mấy hạt muối trắng trước khi ăn cũng là mẹo đơn giản giúp ngăn ngừa chứng bệnh đầy bụng, ăn không tiêu.

2.Trà cúc La Mã

Trà cúc La mã được người dân Ai Cổ cổ đại xem như một vị thuốc thảo dược quý có tác dụng trị bách bệnh và đặc biệt là các căn bệnh về viêm tá tràng tiêu biểu như chứng khó tiêu, thứ thảo dược này sẽ phát huy tác dụng một cách hiệu quả nhất. Chỉ cần 1 – 2 tách trà hoa cúc La Mã mỗi ngày, nó sẽ giúp làm dịu dạ dày, tránh kích ứng co thắt dạ dày đồng thời giúp tinh thần bạn được vui vẻ và thoải mái hơn.

Kết quả hình ảnh cho ăn không tiêu

=> thực phẩm dinh dưỡng và các chất tốt cho người mắc bệnh zona thần kinh

3.Lá bạc hà

Bạc hà được xem là loại thảo dược tự nhiên nổi tiếng trong việc làm dịu cơn co thắt đường ruột, ngăn ngừa chứng buồn nôn, ăn không tiêu. Rất đơn giản, chỉ cần lấy 1 thìa cà phê lá bạc hà khô nghiền nhỏ cho vào cốc nước nóng hoặc một tách trà nóng có thêm một vài lá bạc hà tươi, để vài phút sau  đó uống khi còn ấm nó cũng sẽ phát huy tác dụng hiệu quả.

Chú ý: những người bị ợ nóng, ợ chua buồn nôn, trào ngược dạ dày, bạc hà không phải là giải pháp tốt mà bạn có thể lựa chọn.

=> bột chùm ngây có tác dụng gì

4.Hạt Caraway

Nhai và nuốt một thìa cà phê hạt Caraway sẽ đánh bay chứng ăn không tiêu. Loại hạt này sẽ làm giảm co thắt ở ruột, giảm buồn nôn và kiểm soát chứng đầy hơi.