Ưu điểm trồng cây giống chuối cấy mô

Trồng chuối cấy mô không còn là xu hướng cây giống quá mới mẻ của nông dân nữa. Hỏi 10 người thì có đến 9 người chọn xuống giống cấy mô. Ưu điểm sạch bệnh, dễ trồng, khả năng sinh trưởng, phát triển tốt, khả năng chống sâu bệnh tốt. Một số ưu điểm khác được nông dân đánh giá lá siêu lợi nhuận khi trồng cây giống chuối cấy mô: cây giống đồng đều, dễ vẫn chuyển, chi phí hợp lí, đảm bảo nguồn gốc cây giống, … Đặc biệt, năng suất cây giống

Đất mới, được chăm sóc bài bản, cây chuối cấy mô phát triển rất tốt. Những tháng tiếp theo, người trồng cần tập trung làm cỏ, vệ sinh vườn thật sạch để tránh bệnh hại; đồng thời theo dõi cắt dọn lá già và tưới nước khi trời nắng. Cây chuối phát triển đến tháng thứ 5 thì nứt cây con, khoảng tháng thứ 6-8 thì trổ buồng. Giai đoạn này đòi hỏi người trồng chăm sóc kỹ hơn.

Trước hết phải vệ sinh gốc chuối thật sạch, cây con nứt lên chỉ để mỗi mẹ hai con, còn lại phải cắt bỏ để cây mẹ đủ sức nuôi buồng. Điều này khác với cách trồng chuối truyền thống là cứ để một bụi chuối có khi đến vài chục cây cả mẹ lẫn con nên buồng chuối thường không đạt cả năng suất lẫn chất lượng. Khi cây chuối trổ buồng, người trồng phải theo dõi từng ngày.

Chú ý, những cây mẹ thân nhỏ phải chèn chống để tránh sức nặng của buồng chuối làm cây gãy. Những cây có buồng cong vào thân mẹ, người trồng phải sửa lại để tránh buồng chuối cọ vào thân sẽ bị hư. Khi buồng lớn, thời tiết mưa gió kéo dài, phải dùng bao nhựa trong trùm đến khi thu hoạch để bảo đảm da chuối xanh non đẹp, trái chuối không bị đen, côn trùng đốt.

Tham khảo thêm bài viết: Tiêu chuẩn chọn mua cây giống chuối cấy mô chất lượng

Dựa trên quá trình hợp tác nghiên cứu bền vững cùng Đại Học Nông Lâm TP. HCM, Hoa Việt đã phát triển thành công nhiều giống cây quý hiếm và tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực nuôi cấy mô thực vật, chuyên cung cấp các giống cây dược liệu và nông nghiệp chất lượng cao.

Đội ngũ Hoa Việt luôn có mặt để hỗ trợ bạn từ khâu lựa chọn cây giống đến kỹ thuật trồng chuối cấy mô cho năng suất vượt trội. Liên hệ 0912 390 639 để được tư vấn.

Liên hệ 0888 532 639 để ĐẶT HÀNG cây giống chuối cấy mô các loại: chuối già Nam Mỹ, chuối sứ, chuối cau, chuối laba, chuối đỏ, chuối sứ Hoa Việt (có nguồn gốc từ giống chuối sứ khủng).

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SINH HỌC CÂY GIỐNG HOA VIỆT

 53 Đường số 4, Him Lam, P. Tân Hưng, Q. 7, TP. HCM

 0888 532 639  –0912 390 639
 [email protected]

Hoa Việt | Ngân hàng giống cây trồng