Xung huyết dạ dày ít được biết tới hơn những loại bệnh tiêu hóa khác như đau dạ dày hay rối loạn tiêu hóa, tuy nhiên đây cũng là 1 bệnh lý có tỷ lệ người mắc khá cao và nên được quan tâm kỹ để giảm thiểu gây rắc rối sau này. Phân biệt nguyên nhân gây ra viêm hang vị

Những nguyên nhân gây bệnh viêm trợt hang vị dạ dày được những chuyên gia khuyến cáo bao gồm:

  • Ăn uống không khoa học:

Bao gồm cả thành phần trong khẩu phần ăn và thời gian ăn uống trong ngày. Ăn nhiều đồ ăn nóng, lạnh hoặc ăn đồ ăn khó tiêu đều làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiêu hóa, trong đó có bệnh viêm trợt hang vị dạ dày. Ngoài ra những người thường xuyên đi công tác lệch múi giờ, bỏ bữa hoặc ăn uống không đúng giờ cũng có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn nhiều so với người khác.

Chế độ ăn uống không hợp lý

  • Thần kinh căng thẳng:
Hệ thần kinh của con người có cấu trúc phức tạp và nối liền với các bộ phân trong cơ thể tạo ra mạng lưới thần kinh cực kỳ tinh vi và nhạy cảm. Mối quan hệ giữa cảm xúc và hoạt động cơ thể cũng đã được kỹ thuật chứng minh cực kỳ nhiều. Hiện tượng cảm xúc bất ổn, sress và căng thẳng có thể dẫn đến sự mất cân bằng của hoạt động tiết acid trong dạ dày, làm tăng tiết acid và rối loạn tiêu hóa.

TÌnh trạng căng thẳng kéo dài

  • Sử dụng nhiều thuốc lá:

Khói thuốc dù là khói thuốc chủ động hay thụ động thì đều có ảnh hưởng xấu đến hoạt động của dạ dày cũng như các cơ quan nội tạng khác trong cơ thể.

Để phòng giảm thiểu bệnh, chúng ta nên giảm thiểu xa hoặc giảm thiểu tối đa những nguyên nhân bệnh đã được đề cập trước đó. Trong trường hợp đã mắc nên bệnh, người bệnh phải điều chỉnh lại chế độ sinh hoat cũng như phối hợp với bác sĩ để chữa trị bệnh hiệu quả nhất.

Các yếu tố gây ra viêm trợt hang vị dạ dày bạn nên biết