Viêm thanh quản mãn tính là một trong những bệnh phổ biến ở người tỷ lệ người bị bệnh liên tục không giảm giảm xuống qua các năm. Tuy chưa hẳn là một trong những bệnh nguy kịch nhưng nó làm giảm tình hình sức khỏe cũng giống như công việc của bạn. Để giúp đỡ bạn giải tỏa nỗi lo này, dưới đây tôi xin bật mý đế bạn cách chữa viêm thanh quản mãn tính bạn hãy theo dõi nhé.

Các cách điều trị viêm thanh quản mãn tính

Điều trị bệnh viêm thanh quản mãn tính với lá xương sông

Xương sông là một loại thực phẩm quen thuộc không chỉ dùng trong các bữa ăn bên cạnh đó xương sông còn được coi là bài thuốc chữa các bệnh ở người cực tốt. Với bệnh nhân bị viêm phế quản mãn tính bạn chỉ cần dùng một ít lá xương sông sau đó mang đi rửa thật sạch để ráo nước  rồi bỏ vào cối giã cho dập để ra tinh dầu. Tiếp đến bạn chuẩn bị một lương giấm ăn vừa đủ rồi cho sương sông vào nhúng trong giấm. Mỗi sáng thức dậy bạn hãy súc miệng bằng nước muối loãng sau đó ngậm hỗn hợp sương sông và giấm rồi nuốt dần mỗi ngày bạn nên thực hiện 3 đến 4 lần cho đến khi bệnh có dấu hiệu thuyên giảm.

>>> Tìm hiểu: Thuốc ho bổ phế có thể uống hàng ngày?

Điều trị viêm thanh quản mãn tính với cây rẻ quạt

Chắc hẵn chúng ta không còn xa lạ gì với cây rẻ quạt nữa phải không nào bởi đây là một loại thuốc nam được dùng nhiều trong đông y để chữa các loại bệnh khác nhau trong đó có viêm tiểu phế quảnviêm thanh quản, hen phế quản. Với cây rẻ quạt cách sử dụng rất đơn giản bạn chỉ cần dùng khoảng 20 gam thân cây rẻ quạt đang còn tươi sau đó cho vào nồi nước sôi nhúng qua.

Tiếp đến bạn cho rẻ quạt vào cối giã nát cùng với một nhúm muối nhỏ và cuối cùng là bạn vắt lấy nước cốt rồi cho vào miệng ngậm khoảng 5 đến 10 phút rồi nuốt dần. Mỗi ngày bạn nên ngậm lấy hai lần kiên trì thực hiện bạn sẽ thấy hiệu quả tuyệt vời mà nó mang lại.

Trên đây là một số cách điều trị viêm thanh quản mãn tính với các loại thảo dược từ thiên nhiên rất hiệu quả và an toàn còn chần chừ gì nữa bạn nhanh tay ghi lại các công thức phòng khi cần mang ra sử dụng nhé.