Tỉ lệ người mắc bệnh thận yếu hiện nay đang ngày càng gia tăng đặc biệt là đối với nam giới. Không nên quá xem thường căn bệnh này, ngay khi nhận biết được dấu hiệu ban đầu của bệnh cần được khám và điều trị hợp lí nhất.

Thận yếu có nguy hiểm không?

Nam giới hay nữ giới bị mắc bệnh lí thận yếu có nhiều ảnh hưởng rất nguy hiểm đến cơ thể. Một số ảnh hưởng nghiêm trọng có thể kể đến khi nam, nữ giới bị thận yếu như:

bệnh thận yếu

Gây yếu sinh lí

Thận yếu được cho là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng yếu sinh lí ở nam giới. Biểu hiện rõ ràng nhất của nó là không xuất tinh hoặc bị xuất tinh sớm. Đồng thời, thận yếu cũng là một trong những nguyên do gây cản trở tình trạng quan hệ giữa vợ và chồng. Nếu không thực hiện các biện pháp chữa trị sớm có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc của cả 2 vợ chồng.

Giảm sức khỏe khi quan hệ

Các bệnh liên quan đến thận như sỏi thận hay suy thận sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến việc quan hệ của nam giới, khiến cho nam giới lúc nào cũng cảm thấy khó khăn, mệt mỏi khi thực hiện quan hệ với bạn đời của mình.

Nguyên nhân chính được xác định là do thận chịu sự ảnh hưởng của các chất độc hại bị ứ đọng không thể đào thải ra ngoài nên dẫn đến cảm giác mệt mỏi, đau nhức toàn thân khi làm bát cứ việc gì.

Nhu cầu sinh lí bị suy giảm

Nam giới thường có nhu cầu rất cao, bởi nó là một phần biểu hiện rất lớn của bản lĩnh đàn ông. Khi thận yếu, nội tiết tố nam sinh ra rất ít khiến nam giới bị giảm sự hưng phấn khi yêu, dẫn đến tình trạng suy giảm các nhu cầu quan hệ. Do vậy, những người bị mắc bệnh thận yếu thường nhu cầu quan hệ của họ sẽ không còn cao nữa.

Trên đây là một số giải đáp thắc mắc cho vấn đề thận yếu có nguy hiểm không. Chắc hẳn các bạn đều tìm ra được câu trả lời cho mình. Để phòng tránh thận yếu cho cả nam và nữ giới, các bạn nên sinh hoạt theo chế độ khoa học và rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên.