tag : thu nhỏ vùng kín sau sinh  phẫu thuật tầng sinh môn

Bệnh phụ khoa  qua dịch âm đạo là như nào

 

Những trường hợp do nguyên nhân bệnh lý:

Chất xuất tiết âm đạo gây ngứa và có màu trắng đục: Có thể bị viêm âm đạo do nấm, hay phối hợp với trùng roi. Khi bình thường trong môi trường âm đạo vẫn có vi khuẩn lành tính gây ra độ toan nhẹ cho âm đạo mục đích khống chế sự phát triển của nấm Candida albicans. Nhưng có thể vì  bất kì nguyên nhân nào, tiêu diệt vi khuẩn âm đạo tạo ra độ toan đều làm cho nấm phát triển như  dùng thuốc kháng sinh dài hạn, thường xuyên thụt rửa âm đạo…

Các chuyên gia chia sẻ thường chất xuất tiết âm đạo có màu xanh hơi vàng và có mùi hôinhưng nếu bạn  kèm đau bụng dưới thì phải đi khám ngay  vùng  2 vòi trứng và các mô xung quanh (hay còn gọi là viêm tiểu khung).

Bệnh này thường được lan truyền qua :

  • từ âm đạo
  • từ quan hệ tình dục, đôi khi từ dụng cụ tử cung
  • sau khi nạo thai, sẩy thai
  • Triệu chứng thường gặp nhất là xuất tiết âm đạo có màu sắc bất thường, mùihôi (có khi như mủ), đau vùng bụng dưới, sốt (không thường xuyên).

Ngoài ra, có thể có: gai rét, ra kinh không đều hay ra máu giữa kỳ, đau bụng kinh nhiều hơn, mất kinh, đau vào thời điểm rụng trứng nhiều hơn, đau khi quan hệ tình dục, ra máu sau quan hệ tình dục, đau vùng thắt lưng, chán ăn, có cảm giác nôn mửa, có thể kèm nôn hoặc không đái dắt, , , đái buốt, dễ đau khi đụng chạm vào vùng tiểu khung.