Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã từng nhận định nguyên nhân chính của căn bệnh gây tử vong cao cho tim mạch là do huyết áp tăng cao. AIROCIDE chỉ ra cho bạn dưới đây là 10 nguyên nhân chính gây tăng huyết áp.

Các nguyên nhân gây tăng huyết áp cao khách quan

1. Di truyền: Nếu gia đình bạn có những người bị cholesterol nặng thì khả năng cao bạn nên cảnh giác.
2. Tuổi tác: Huyết áp cao dễ xảy ra khi bạn cnagf nhiều tuổi, chủ yếu do xơ cứng động mạch.
3. Giới tính: Nam giới được cho là có nguy cơ lớn hơn bị cao huyết áp so với nữ giới.
4. Thừa cân: Đây có thể là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây huyết áp cao nhưng có sự khác nhau về mỗi người, những người  tích trữ nhiều mỡ ở bụng, mông và đùi có nguy cơ cao hơn vì vậy cần duy trì cân nặng.


5. Ăn mặn: Một số người nhạt cảm với muối hoặc natri điều này dễ khiến cho họ bị tăng huyết áp, chính vì thế nên hạn chế ăn nhiều muối, chú ý khi mua sản phẩm nào cũng nên đọc kỹ thành phần.
6. Uống rượi: Uống nhiều rượi có hại cho sức khỏe, cũng như huyết áp của bạn, hãy tránh khách uống nhiều rượi để duy trì huyết áp ổn định.
7. Căng thẳng, stress: do áp lực công việc hay những nguyên nhân khác như khói bụi, không khí ô nhiễm dẫn tới áp lực hơn, mệt mỏi, cũng là lý do khiến huyết áp của bạn tăng lên, chính vì thế hãy giải tỏa tâm lý, bình tĩnh hoặc hạn chế ô nhiễm không khí tránh mệt mọi bằng cách sử dụng máy làm sạch không khí ariocide.

Các nguyên nhân gây tăng huyết áp cao chủ quan
8. Tránh thai: Một số nghiên cứu chỉ ra rằng việc thường xuyên dụng thuốc tránh thai cũng làm tăng nguy cơ huyết áp cao.
9. Lười vận động: ngoài việc khiến bạn tăng cân, béo phì vì mỡ không được đốt cháy, còn làm tăng huyết áp cao. Chính vì thế hãy lựa chọn cho mình một phương pháp vận động hiệu quả,giúp mạch máu lưu thông, duy trì áp suất tĩnh mạch và động mạch ở giới hạn bình thường.


10. Một số loại thuốc: Một số loại thuốc được sử dụng để điều trị các triệu chứng cảm lạnh hoặc dị ứng có thể làm tăng huyết áp của bạn. Do đó, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng bất cứ loại thuốc nào và cho bác sĩ biết về tiền sử bệnh.
Qua bài viết trên AIROCIDE hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều sự hiểu biết về huyết áp tăng cao, để phòng tránh bệnh tốt nhất cho bạn và người thân trong gia đình.

Xem thêm:

>> Diệt nấm mốc trong nhà

>> Xử lý mùi trong phòng