Nếu bạn đang muốn mua cho mình một chiếc đồng hồ đầu tiên trong đời.  Nếu bạn bị choáng ngợp trong thế giới đồng hồ với muôn vàn kiểu dáng, chủng loại. Nếu bạn không có đủ kiến thức để phân biệt giữa các loại đồng hồ cơ, pin, … Thì bạn đừng nên bỏ qua bài viết này, một bài giới thiệu các loại đồng hồ đeo tay một cách cơ bản.

Đồng hồ đeo tay hiện nay có đa dạng chủng loại và mẫu mã, được phân loại dựa trên các tiêu chí cụ thể. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn phân loại theo máy.

Phân biệt đồng hồ theo bộ máy

Đồng hồ pin (quartz): Hiện nay loại đồng hồ này đang rất phổ biến, hoạt động nhờ vào năng lượng pin.

Đồng hồ Pin ( Quartz)

Đồng hồ cơ (automatic): Loại đồng hồ này không chạy dựa vào pin mà phụ thuộc hoàn toàn vào bộ phận dây cót tạo ra năng lượng cung cấp cho máy. Đồng hồ cơ có 2 loại chính là đồng hồ cơ tự động (tự hoạt động nhờ vào các cử đổng ở cổ tay người đeo) và đồng hồ cơ bán tự động (cần lên dây cót theo một quãng thời gian cố định).

Đồng hồ eco-drive: Loại đồng hồ này sử dụng công nghệ hiện đại nhất hiện nay, nó sẽ tích trữ năng lượng ánh sáng vào một viên pin và duy trì hoạt động của đồng hồ. Các loại đồng hồ eco-drive chất lượng có thể chạy liên tục 5 năm liền nếu tích trữ đủ lượng pin và vô cùng thân thiện với thiên nhiên.

Đồng hồ tourbillon: Công nghệ Tourbillon có thể nói là đỉnh cao, do vậy nó chỉ được sử dụng cho loại đồng hồ cao cấp. Cũng nhờ sự xảo nhất bậc nhất trong thế giới đồng hồ, mà công nghệ này luôn giúp khẳng định tay nghề của người chế tác và cả thương hiệu. Giá thành của đồng hồ tourbillon rất đắt đỏ và là niềm khao khác của nhiều người.