Tuy nhiên, nước tiểu có bọt lại cảnh báo cơ thể phụ nữ có vấn đề và phải được điều trị ngay. Nguyên nhân chính khiến cho việc đi tiểu có bọt là do áp lực lên bàng quang lớnxung quanh đấy còn có nhiều nguyên nhân cơ bản khác.

Trong nước tiểu có bọt trắng có thể mọi người đang mắc phải các bệnh dưới đây:

1. Nhiễm trùng đường tiết niệu

UTI hay còn được gọi là nhiễm trùng đường tiết niệu là một trong các vấn đề phổ biến và nghiêm trọng mà nhiều phụ nữ gặp nên. Nó xảy ra do dùng nhà vệ sinh không sạch sẽ. Vi khuẩn và nấm xâm nhập vào ống tiết niệu và gây cảm giác bỏng rát, dẫn tới nước tiểu có bọt.

vì vậytrường hợp các bạn đang gặp phải vấn đề này, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ vì UTI nên được điều trị bằng kháng sinh. Ngoài ra, hãy dùng nhà vệ sinh sạch và dung dịch vệ sinh để phòng ngừa.

 Sỏi thận gây bọt ở nước tiểu

Sỏi thận gây bọt ở nước tiểu

2. Vấn đề về thận

Thận là 1 trong các cơ quan quan trọng của cơ thể, lúc thận gặp vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe. đặc trưng với những bệnh nhân đã trải qua chạy thận. Nước tiểu liên tục có bọt cảnh báo mọi người đang gặp cần các vấn đề về thận. bạn có thể bị nước tiểu có cặn trắng

 (Ảnh minh họa)

3. Bệnh tiểu đường

Nguyên nhân chính gây ra những bệnh về thận là bệnh tiểu đường. các bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường, nước tiểu thường có bọt hoặc bong bóng. bởi thếnếu nước tiểu có bọt hãy kiểm tra kĩ kết quả nồng độ đường lần sắp nhất hoặc giả sử tới thăm khám bác sĩ ngay vì bệnh tiểu đường ngoài cần tuân thủ chế độ ăn uống còn nên thuốc điều trị ưng ý.

Điều trị hiệu quả giúp giảm thiểu tình trạng bệnh tiểu đường và nước tiểu có bọt.

 Các bệnh về tim cũng dẫn tới nước tiểu có bọt

những bệnh về tim cũng dẫn tới nước tiểu có bọt

4. những bệnh về tim

những bệnh về tim cũng dẫn tới nước tiểu có bọt. Điều quan trọng là bạn nên kiểm tra sức khỏe tim mạch cũng như sức khỏe tổng thể. Đột quỵ, đau tim, huyết áp cao gây ra nước tiểu có bọt. những bệnh về tim phải được sự giám sát của những bác sĩ chuyên môn.

 Protein niệu là sự giải phóng số lượng lớn protein trong nước tiểu

Protein niệu là sự giải phóng số lượng to protein trong nước tiểu

5. Protein niệu

Nhiều người sẽ còn lạ với khái niệm này, protein niệu là sự giải phóng số lượng lớn protein trong nước tiểu. Thận lọc chất độc ra khỏi cơ thể thông qua nước tiểu, thông thường một lượng nhỏ protein được thải ra qua đường tiểu.

Nhưng lúc nước tiểu đựng nồng độ protein cao cảnh báo thận hoạt động không tốt, do sỏi thận hoặc tiểu đường, huyết áp cao hoặc ăn nhiều thực phẩm giàu đạm (như trứng, thịt lợn, thịt gà).

 Cố gắng thư giãn, giành vài phút thiền là một biện pháp hữu hiệụ

tìm mọi cách thư giãn, giành vài phút thiền là 1 biện pháp hữu hiệụ

6. Căng thẳng

1 ngày khiến việc vất vả hoặc áp lực công việc cũng là lí do cho nước tiểu có bọt. tìm mọi cách thư giãn, giành vài phút thiền là một biện pháp hữu hiệụ giúp não bộ giảm căng thẳng, nước tiểu có mùi tanh

7. Mất nước

Mất nước là 1 nguyên nhân cơ bản gây nước tiểu có bọt. Nước chiếm 2/3 trong lượng cơ thể, nước giúp loại bỏ độc tố của cơ thể thông qua đường tiểu. Cơ thể cần một lượng nước nhất định để hoạt động.

Bệnh nhân tiểu đường giảm thiểu lượng nước tiêu thụ mỗi ngày, lượng đường trong cơ thể tăng sẽ được giải phóng dưới dạng nước tiểu có bọt.

Ngoại trừ bệnh nhân tiểu đường, giả sử gặp phải nếu nước tiểu có bọt, các bạn nên kiểm soát lại lượng nước uống tiêu thụ hàng ngày. 1 ngày, 1 người nên lựa chọn ít nhất 8 – 10 ly nước.

Hiện tượng nước tiểu có bong bóng hoặc bọt thường xuyên xảy ra ở phụ nữ mang thai. Còn lại trong các nếu khác, giả sử bạn gặp cần vấn đề này phải đi thăm khám bác sĩ để có biện pháp chữa trị kịp thời, nước tiểu có bọt cảnh báo sức khỏe các bạn đang gặp vấn đề.