Lể Tổng kết năm học 2016-2017 tại trường phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Bình PhướcGai còn là biểu hiện của sự thoái hóa xương khớp theo tuổi tác. Gai cột sống là sự phát triển thêm ra của xương trên thân đốt sống, đĩa sụn hay dây chằng quanh khớp. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp bệnh nhân bị gai cột sống sẽ có những triệu chứng nhất định. Tuy nhiên ngoài gai cột sống, các dấu hiệu đau như vừa kể cũng thấy trong bệnh rối loạn tuần hoàn ở tứ chi, viêm hoặc nhiễm trùng cột sống. Một số dấu hiệu của gai cột sống cũng tương tự như ở các bệnh viêm thấp khớp, chấn thương lưng, đứt đĩa liên sống. Nhưng khi các gai cọ xát với xương khác hoặc các phần mềm ở xung quanh như dây chằng, rễ dây thần kinh sẽ gây nên các cơn đau đau nhức. Với người bị gai đốt sống thắt lưng thì đau thắt lưng, đau hông, đau có thể xuống chân theo kiểu đau thần kinh tọa.

10 cách chữa đau lưng hiệu quả: http://anduoc.com/benh-dau-lung

Chị điều trị bằng thuốc tây y, tuy nhiên, cứ dừng thuốc thì lại bị đau. Tuy nhiên, loại bệnh này lại không có các triệu chứng rõ ràng cho đến khi bệnh nhân vận động nhiều. Tuy nhiên, trong trường hợp này phẫu thuật chỉ nhằm để giải quyết vấn đề chèn ép dây thần kinh hoặc tủy sống chứ sau đó gai cột sống có thể mọc lại. Gai đôi cột sống S1 là gì? Nguyên nhân tạo ra gai cột sống: Có 3 nguyên nhân chính như thoái hóa cột sống nguyên phát ở người lớn tuổi, viêm khớp cột sống mãn tính, chấn thương cột sống. Bất cứ phần nào của cột sống cũng có thể bị ảnh hưởng bởi bệnh gai cột sống, nhưng thông thường khu vực thắt lưng và cổ hay mắc chứng bệnh này nhất. Người có tiền sử gia đình mắc các bệnh về cột sống hay cấu tạo của cột sống bất thường cũng có nguy cơ bị gai cột sống rất cao.

Triệu chứng thoái hóa cột sống thắt lưng dễ nhân biết nhất là chứng đau lưng cấp

Đau lưng cấp: http://anduoc.com/xoa-bay-dau-lung-cap-bang-cach-an-3-tep-toi-moi-ngay.html

Bên cạnh đó sự lắng đọng canxi ở dây chằng, gân tiếp xúc với đốt sống do quá trình lão hóa cũng là một trong các nguyên nhân gây gai cột sống (loại canxi này ở dưới dạng calcipyrophosphat). Có thể dùng một số thuốc hỗ trợ khác như các nhóm giảm thoái hóa khớp… hoặc châm cứu, chiếu đèn hồng ngoại. Không ít người yêu cầu bác sĩ mổ đục bỏ các gai ấy đi và nếu bạn giải thích rằng trong tất cả các trường hợp mổ như thế thì chưa cần thiết thì chưa chắc họ tin bạn đâu! Xu hướng điều trị của bệnh gai cột sống là điều trị bảo tồn, và sẽ cắt bỏ gai khi thật cần thiết nhưng gai vẫn có thể mọc lại. Với bệnh lý này, không phải lúc nào cũng cần thiết phải điều trị, chỉ can thiệp khi có triệu chứng hoặc gây ra những biến chứng nghiêm trọng. Nếu gai cột sống gây ra đau người bệnh nên nghỉ ngơi và dùng thuốc chống đau, giảm viêm tùy chỉ định của bác sĩ, dùng thuốc giãn cơ vân.

Để hiểu rõ hơn về những triệu chứng của bệnh gai cột sống mời cùng theo dõi bài viết sau đây. Tùy theo vị trí của gai đôi đốt sống tại đâu thì vùng đó phát chứng đau dữ dội hơn. Gai cột sống thường gặp ở người tuổi từ 40 trở lên. Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh gai cột sống? Đồng thời, bệnh nhân gai cần bổ sung các loại thức ăn chứa glucosamine, chondroitin giúp sụn chắc khỏe. Tập thể dục mỗi ngày với các môn thể thao như bơi lội, yoga để giảm trọng lượng trên cơ thể. Ngoài ra còn kể đến các loại rau xanh, các loại thủy sản như tôm cua, các loại cá nhỏ để ăn nguyên xương cũng cung cấp một lượng canxi đáng kể. Do đó chụp hình X-quang là phương thức rõ ràng để phân biệt gai cột sống với các bệnh vừa kể. Bệnh gai cột sống tiến triển từ từ, hay gặp ở nam giới và tăng dần theo độ tuổi. Trong trường hợp này gai cũng có thể hình thành từ sự lắng đọng canxi ở dây chằng đã dày lên do phản ứng viêm. Sự phân loại trong điều trị với mức độ nghiêm trọng ra sao?

Xem thêm đau lưng ở phụ nữ: http://anduoc.com/benh-dau-lung-o-phu-nu.html