Bơi lội đang là một trong những nhu cầu thiết yếu của người dân, đặc biệt vào những ngày mùa hè nóng bức. Họ không chỉ muốn đến bể bơi để rèn luyện sức khỏe mà còn là nơi giúp họ giải nhiệt, xả stress hiệu quả. Chính vì vậy mà hiện nay đã có rất nhiều nhà kinh doanh đang đầu tư vào lĩnh vực này. Tuy nhiên, nhiều bể bơi kinh doanh chỉ vì lợi nhuận cá nhân mà xây dựng bể bơi kinh doanh không đạt tiêu chuẩn chất lượng, tiềm ẩn nguy cơ gây hại tới sức khỏe của người sử dụng.

Tiêu chuẩn thiết kế xây dựng bể bơi kinh doanh

Tiêu chuẩn thiết kế xây dựng bể bơi kinh doanh

Vậy như thế nào là bể bơi kinh doanh đạt tiêu chuẩn? Những tiêu chí dưới đây sẽ giúp bạn đánh giá rõ ràng hơn.

Diện tích bể bơi
Tùy thuộc vào ý định, diện tích đất mà chủ đầu tư sẽ xây dựng bể bơi kinh doanh theo kích thước mong muốn. Nhưng một bể bơi thông thường phải đạt tối thiểu:
Chiều dài: phổ biến là 25-50m
Chiều rộng: phổ biến 10-50m
Độ sâu: Còn tùy vào bể bơi dành cho đối tượng nào, thì nhà đầu tư sẽ xây dựng với chiều sâu phù hợp: Thông thường bể bơi cho trẻ em dưới 5 tuổi từ 0,3-0,5m; bể bơi cho trẻ em học cấp 1 là từ 0,5-1m. Còn đối với bể bơi người lớn có thể từ 1m- 1,5m

Các yếu tố thiết kế và vị trí xây dựng bể bơi
Vị trí hồ bơi: tùy thuộc vào điều kiện của chủ đầu tư mà bể bơi kinh doanh có thể được xây dựng trong nhà hoặc ngoài trời, nhưng phải là nơi kín gió, nhiều ánh nắng.
Vật liệu xây dựng: bê tông, nhựa, thép…nhưng cần phải xây dựng kết cấu bể bơi phải chịu được sức ép của nước. Ngoài ra để hạn chế rò rỉ nước, bạn có thể sử dụng các vật liệu: gạch men kính chuyên dụng, gạch Mosaic, PVC Polyester.

Xem thêm*** Chi tiết thông tin quan trọng cần phải lưu ý khi xây dựng bể bơiChi phí xây dựng bể bơi chi tiết: http://emaux.com.vn/tin-tuc-n161552/xay-dung-be-boi-tieu-chuan-eu-bao-gia-chi-phi-xay-be-boi.html

Bể bơi kinh doanh

Bể bơi kinh doanh

Phương pháp khử trùng nước bể bơi
Đặc biệt, yếu tố quyết định bể bơi tiêu chuẩn là dựa vào chất lượng nước bể bơi. Bể bơi phải được trang bị các hệ thống thiết bị bể bơi lọc nước và khử trùng nước chuyên biệt:
Hệ thống lọc nước: máy lọc cát bể bơi, công nghệ lọc nước thông minh…Xem chi tiết bộ sản phẩm thiết bị bể bơithiết bị vệ sinh bể bơi cho một bể bơi hoàn chỉnh: http://emaux.com.vn/
Phương pháp khử trùng nước: Máy phân tích Clo từ muối ăn, khử trùng bằng: Ion, Ozon, đèn tia cực tím, Clo
Bạn cần phải phối hợp sử dụng hệ thống lọc nước trước giúp dọn dẹp, vệ sinh các chất cặn bã, rác thải có trong bể, sau đó phải tiến hành khử trùng nước bằng một trong những phương pháp trên, để từ đó thay đổi hóa chất trong nước cho phù hợp.
Tiêu chuẩn nước bể bơi
Rất nhiều bể bơi vào mùa hè vì lượng khách quá tải nên đã không không vệ sinh đúng thời gian, hoặc tăng các chất khử trùng để đánh lừa cảm giác của người sử dụng, vì vậy đã ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bơi: đặc biệt các bệnh về da.
Nước bể bơi đạt chuẩn là từ 7,2 – 7,6 pH.
Để bể bơi sử dụng được lâu dài, luôn thu hút khách, chủ đầu tư phải luôn thường xuyên kiểm tra,vệ sinh, dọn dẹp nước và đảm bảo đúng tiêu chuẩn liều lượng hóa chất để không ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người.