Hiện nay khi tiến hành xây dựng bể bơi cho gia đình, các gia chủ không chỉ đơn thuần xây dựng bể bơi mà còn phải đầu tư xây dựng, trang trí cho không gian hồ bơi thêm độc đáo, ấn tượng hòa hợp với tổng thể ngôi nhà. Xây dựng bể bơi ngoài trời giữa thảm cỏ xanh mượt tạo cho bạn cảm giác tự nhiên, thư thái. Và để thảm cỏ mãi xanh và đẹp thì sử dụng cỏ nhân tạo là lựa chọn tối ưu cho bạn, vì cỏ tự nhiên không thể sống được trong môi trường tồn tại nhiều nước chứa hóa chất và sử dụng cỏ nhân tạo không lo úng nước, không phải chăm sóc, sử dụng được lâu dài, bền đẹp…

Trang trí cỏ nhân tạo cho bể bơi gia đình thêm tuyệt đẹp

Trang trí cỏ nhân tạo cho bể bơi gia đình thêm tuyệt đẹp

Nâng cao vẻ đẹp công trình bể bơi gia đình bằng cỏ nhân tạo

Hơn nữa cỏ nhân tạo được thi công rất dễ dàng, chỉ cần cố định chúng bằng keo theo ý muốn của bạn. Mất khoảng 2,3 ngày là bạn đã có một thảm cỏ xanh mướt cho bể bơi của bạn.
Sử dụng cỏ nhân tạo cho bể bơi của bạn không đơn thuần chỉ là trang trí cho bể bơi thêm đẹp mắt, tự nhiên mà còn tác dụng chống trơn trượt, té ngã ( đặc biệt là với trẻ nhỏ) tạo cảm giác êm ái, mát xoa chân khi bạn di chuyển.
Nhưng mỗi hồ bơi có đặc điểm, kích thước, vị trí khác nhau nên bạn có thể lắp đặt cỏ nhân tạo theo phong thủy, vận mệnh của mỗi gia chủ để vừa mang đến sự độc đáo riêng và mang lại tiền vận cho gia đình. Vì vậy ngay từ khâu thiết kế bể bơi cho gia đình bạn cũng cần phải chú ý tính toán từng vị trí để đam bảo vấn đề phong thủy.

Những lưu ý khi sử dụng thảm cỏ nhân tạo cho bể bơi gia đình

Những lưu ý khi sử dụng thảm cỏ nhân tạo cho bể bơi gia đình

Những lưu ý khi trang trí cỏ nhân tạo quanh bể bơi gia đình

Lắp đặt thảm cỏ nhân tạo xanh mướt quanh hồ cùng với sự bố trí những cây cảnh tạo bóng mát sẽ khiến cho hồ bơi vừa đẹp mà vừa thoáng mát hơn. Tuy nhiên, việc trang trí cây cảnh nhiều khi khi ảnh hưởng đến chất lượng hồ và có thể gây hại nếu bạn không sử dụng đúng cách. Bạn cần lưu ý:
Nên lựa chọn những cây phát triển lâu dài, phát triển cao với tán lá rộng để tạo bóng mát cho bể bơi. Và thông thường bạn nên trồng cây cách hồ bơi từ 3-4 m để hạn chế sự phát triển của rễ ảnh hưởng tới hồ bơi. Đặc biệt, bạn nên lựa chọn các cây dòng họ cau, dừa, họ tre trúc, không có gai, màu sắc hoa không rực rỡ và mùi thơm để hạn chế sự thu hút côn trùng.
Để tạo sự độc đáo cho hồ bơi của mình bằng sử dụng cỏ nhân tạo, bạn có thể dải viền cỏ quanh mép hồ, hoặc trang trí kiểu ô gạch, vừa khác lạ vừa đẹp mắt.

***Xem thêm những lưu ý phong thủy khi tiến hành xây dựng bể bơi: