Như chúng ta đã biết ô tô được trang bị theo một số loại động cơ khác nhau, chiếc ô tô của bạn có thể được trang bị một bộ động cơ Boxer, hoặc một bộ động cơ Flat,… Nhưng bạn có thực sự biết chiếc ô tô của mình được trang bị loại động cơ nào hay không? Hôm nay chúng tôi sẽ liệt kê một số loại ô tô dựa trên các loại động cơ khác nhau để bạn có thể biết được chiếc ô tô mà bạn đang sử dụng thuộc loại động cơ nào.

Động cơ Boxer

Kết quả hình ảnh cho Động cơ Boxer

Những chiếc ô tô Porsche và Subaru đều là những chiếc ô tô được trang bị động cơ Boxer. Tại sao hai dòng xe này lại thường lắp đặt loại động cơ này. Có một số nguyên nhân dẫn đến điều này. Điểm mạnh của động cơ Boxer là có trọng tâm tương đối thấp và có khả năng cân bằng tất cả các lực rất tốt.  Chính vì vậy tính năng vận hành của những chiếc ô tô lắp đặt loại động cơ này sẽ ổn định và dễ kiểm soát hơn.

Không chỉ có thế, kết cấu 2 hàng xi lanh ở động cơ Boxer được hợp với nhau 180 độ khiến cho động cơ không cần những bộ phận chi tiết để cân bằng trọng lượng mà vẫn có thể chạy được mượt mà. Chính vì vậy Boxer được hai dòng xe này tương đối yêu thích..

>>Dòng xe Toyota Venza hiện đại nhất.

 

Kết quả hình ảnh cho ô tô Porsche và Subaru

Các dòng xe 911, Boxster hay Cayman của Porsche và dòng xe tiêu biểu của Subaru như  Outback hay Forester là các dòng xe tiêu biểu sử dụng động cơ Boxer.

Động cơ flat

Có một số nhầm lẫn tương đối lớn giữa hai loại động cơ Boxer và Flat, nhiều người quan niệm rằng hai loại động cơ này là một nhưng thực chất chúng là hai loại động cơ khác nhau. Động cơ Flat là loại động cơ với các xi-lanh nằm ngang đối xứng với nhau ở góc 180 độ. Trong khi đó trong động cơ Boxer các thanh truyền mỗi thanh đều được lắp trên một ổ trục riêng.

Kết quả hình ảnh cho Động cơ flat

Có một loại ô tô bị nhầm lẫn tên gọi bởi sự nhầm lẫn về tên gọi loại động cơ được trang bị đó chính là Ferrari với tên gọi Ferrari Berlinetta Boxer. Nhưng thực chất chiếc ô tô này lại được trang bị động cơ V12 180 độ như một số o tô Mercedes.

Một số mẫu ô tô như chiếc ô tô RUF CTR3 là mẫu ô tô được trang bị động cơ Flat- 6 bao gồm 6 xi lanh nằm ngang, chúng được lắp đặt đối diện với nhau tức là mỗi bên có 3 xi lanh. Loại động cơ này có khả năng làm mát khá tốt do diện tích tiếp xúc với không khí của xi lanh tương đối lớn. Chính vì vậy loại động cơ này chỉ cần được làm mát bằng không khí.

Đây là một số loại ô tô được phân thành 2 loại động cơ chính.

>>Cùng tham khảo thêm nhiều mẫu xe hơi giá rẻ tại đây.