Đau bụng bên trái là bệnh gì? Đau bụng bên trái là bệnh gì? Cho con hỏi đau bụng mà đau bên trái bụng là đau gì vậy? Cảm ơn Bác sĩ! Bụng trái có chứa một số cơ quan thiết yếu của cơ thể, một số thành phần của hệ tiêu hóa và các thần kinh, động mạch, xương sườn. Những bộ phận này đều có thể bị viêm, nhiễm trùng, tổn thương, mất chức năng vốn có, và vì vậy, gây nên cơn đau và các triệu chứng khác.

Nhiễm trùng ảnh hưởng phần đáy phổi trái. Ngộ độc thức ăn: thường xảy ra trong vòng 1 đến 48 giờ sau ăn, kèm theo buồn nôn hoặc nôn, có hoặc không có nóng sốt, rối loạn tiêu hóa. Ung thư ruột: ung thư ruột bên trái có thể gây đau 1/2 dưới của bụng bên trái, kèm các triệu chứng sụt cân, táo bón, chán ăn, tổng trạng yếu, kéo dài nhiều tháng. Tắc ruột: tắc bất kì đoạn ruột bên trái nào đều gây đau bụng trái, kèm các triệu chứng buồn nôn hoặc nôn, tăng áp trong ổ bụng, ruột có thể tạo ra các âm thanh lớn từng cơn.

Résultat de recherche d'images pour "đau bụng"

Tắc ruột hoàn toàn gây bí trung đại tiện, còn bán tắc ruột chỉ gây bí đại tiện còn vẫn trung tiện được. Táo bón: nếu là táo bón đơn thuần, không thể thải phân ra ngoài, người bệnh dễ dàng nhận thấy bụng hơi chướng, mà không có sụt cân. Bệnh Crohn’s: nếu có ảnh hưởng đến đại tràng xuống hay đại trường sigma sẽ gây đau bụng trái. Thai lạc chỗ:đây là điều đầu tiên tất cả các BS nghĩ đến khi một bệnh nhân nữ ở độ tuổi sinh sản (11 đến dưới 55 tuổi) nhập viện vì dau bung duoi ben phai.

Cơn đau từ âm ỉ cho đến đau quặn, thường kèm chảy máu âm đạo. Nang buồng trứng: phân biệt với đau ruột thừa ở chỗ: đau đột ngột, không sốt, không chán ăn. Tùy thuộc vào mỗi nguyên nhân sẽ có các biểu hiện đau cũng như các triệu chứng đi kèm khác nhau. Trường hợp đau của cháu không mô tả rõ nên không thể tư vấn cụ thể cho cháu được. Cháu cần xem trong các nguyên nhân trên có bệnh nào gần giống với cháu không. Để chắc chắn cháu nên đi khám bác sĩ. Chúc cháu mạnh khỏe!

Đồ uống lạnh chỉ nên uống giữa 2 bữa ăn. Cà chua có tính axit mạnh, dễ khiến dạ dày sản sinh nhiều dịch vị. Do đó, ăn nhiều cà chua sẽ dẫn đến hiện tượng như nồng độ axit trong dạ dày tăng cao, nóng ruột…Các loại tương cà chua cũng có tính chất tương tự. Những người không tiêu hoá được lactose khi ăn các chế phẩm từ sữa sẽ gây khó chịu dạ dày. Có thể chọn sữa chua, pho mát cứng, hoặc sữa có hàm lượng lactose thấp để sử dụng. Bạc hà sẽ làm lỏng các cơ co khít ở thực quản, khiến nồng độ axit gia tăng. Không nên ăn nhiều bất kỳ loại thực phẩm nào có chứa bạc hà như trà bạc hà, kẹo bạc hà hay kẹo cao su có hương vị bạc hà.