Ghế sofa là đồ dùng quan trọng đối với phòng khách. Chính vì thế, việc bài trí ghế sofa là rất quan trọng. Thế bài trí sofa như thế nào là hợp lý? Điều cấm kị trong việc đặt ghế sofa là gì? Câu trả lời sẽ được chia sẻ ngay dưới đây qua chia sẻ của chuyên gia thiết kế của nội thất zito.vn.

1, Chọn vị trí tốt để đặt ghế sofa

Theo phong thủy thì hướng đặt ghế sofa mà ở hướng cát lợi sẽ đem đến cho chủ nhân ngôi nhà sự an khang, thịnh vượng.
sofa cao cấp zito
Ngôi nhà hướng Đông thì nên đặt hướng chính Đông, chính Nam của phòng khách. Còn với nhà hướng Tây thì nên đặt hướng chính Tây, Đông Bắc, Tây Bắc.

2, Ghế sofa phải đi theo bộ

Khi thiết kế sofa người thiết kế đã tính toán một cách hợp lý về số lượng, kích thước của ghế. Cho nên không nên chỉ bày nửa bộ sofa hoặc dùng kết hợp giữa 2 loại ghế sofa với nhau như ghế vuông với ghế tròn. Phong thủy rất coi trọng sự cân đối, hài hòa.

3, Phía sau nên có chỗ dựa

Quan điểm “hạo sơn” ( nghĩa là tựa núi ) vẫn còn nguyên giá trị trong phong thủy tới tận bây giờ. Việc sắp xếp ghế sofa mà ở phía sau là cửa ra vào, hoặc cửa sổ, hay là lối đi thì đã đi ngược với quan điểm của phong thủy. Với những người ngồi trên ghế mà phía sau là khoảng trống sẽ khiến người đó có cảm giác bất an.

4, Sofa không nên đối diện cửa chính

Với thiết kế chung cư thì diện tích có phần hạn chế, nên khi lựa chọn đặt sofa phòng khách chung cư thì phải đặc biệt chú sý điều này. Sofa và cửa chính đối diện nhau sẽ tạo thành đường thẳng, phong thủy cho rằng điều này là không tốt.

5, Phía sau không nên để gương

Đây là điều đặc biệt cấm kỵ bởi vì khi người ngồi lên trên sofa thì phần gáy của họ sẽ bị người bên cạnh hoặc đối diện nhìn thấy. Bản thân người đó cũng không thích điều này. Giải pháp là nên đặt gương bên cạnh sẽ tốt hơn cho vận khí cho chủ nhà.

Hi vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn hình dung được phần nào cách đặt ghế sofa phòng khách gia đình mình. Hãy tới với shop sofa zito, có đội ngũ tư vấn tận tình giúp bạn biết đâu là nơi phù hợp nhất để đặt sofa nhé.