So sở hữu các tuổi khác thì người tuổi Mùi được cho là  nhiều nhược điểm trong tính cách, cũng như thường đứng núi này trông núi nọ. Bản tính khí của họ cũng hay thay đổi thất thường, ko bao giờ biết “đủ” mà dễ khiến cho làm việc gì cũng “không tới nơi đến chốn”. bởi thế, con đường sự nghiệp của các người tuổi Mùi thường ko mấy thuận lợi. Chính bởi thế tuổi Mùi buộc phải trồng loại cây cảnh để bàn phong thủy theo tuổi hợp tuổi mùi  thể lấn át được những nhược điểm đó. Và từ đấy giúp tinh thần vươn lên là vui tươi, lạc quan, với ý chí vươn lên, mạnh mẽ và kiên định với mục tiêu của mình. Cây cảnh hợp  người tuổi Mùi nhất chính là cây lan quân tử.
Cây hoa lan quân tử thường mang thân lá dầy, xanh bóng, hoa  sắc cam rực rỡ thường hướng lên như ngọn lửa. với ý nghĩa mang lại vẻ sang trọng và giàu ý nghĩa phong thủy, thường được đa dạng người lựa mua để trang trí cho dung tích khiến cho việc. Đối với người tuổi Mùi thì cây lan quân tử được ví như một loài hoa “kim tiền” đem đến tài lộc cho người tuổi mùi nữa.
Hoa lan quân tử thường nở vào khoảng từ khoảng tết Dương lịch và cho tới sau Tết Nguyên đán. Là một chiếc hoa  độ bền lâu cũng như tượng trưng cho sự thịnh vượng, trường tồn. Đồng thời ngụ ý về sự giàu mang, hạnh phúc. bởi thế, sẽ thật xuất sắc ví như trong phòng khiến cho việc của người tuổi Mùi  trồng chiếc cây cảnh này hoặc dùng nó để trang trí nhà cửa các dịp đặc biệt như lễ tết, khai trương,…
những người tuổi Mùi khi trồng lan quân tử còn cực kỳ tốt cho sự cân bằng phong thủy gia đình bởi chiếc cây này với thể phân biệt Âm – Dương. Chính vì lý do là lúc trồng cây tại vị trí ẩm tốt, tối tăm, thiếu ánh sáng thì cây sẽ phát triểm chậm, yếu ớt và không ra hoa. bởi thế gia chủ sẽ biết được khu vực mình đang ở  thiếu dương khí không để cải tạo bằng cách nạp thêm ánh sáng mặt trời.