Các căn trung cư ngày càng mọc lên như nấm, do nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng, nhưng diện tích đất ở thì ngày càng thu hẹp. Dân số ngày càng tăng, số người trong độ tuổi lao động nhiều chính vì thế mà những người trẻ tuổi thường lựa chọn các thành phố đông đúc, nhộn nhịp để làm việc và lựa chọn những căn trung cư có diện tích vừa phải để nghỉ ngơi. Việc lựa chọn một mẫu  sofa văng sẽ tiết kiệm được khá nhiều diện tích của căn phòng.

Sofa văng có giá mềm hơn so với các loại sofa khác, tuy nhiên thì kiểu dáng của nó lại đa dạng, chất liệu tốt, màu sắc mới mẻ phù hợp với nhiều loại căn phòng nên sofa văng được lựa chọn nhiều trong cuộc sống ở những căn trung cư. Lựa chọn một bộ sofa văng phù hợp không hề đơn giản, đó là sự kết hợp hài hòa giữa kích thước sofa, màu sắc sofa và màu sơn của căn nhà. Việc lựa chọn hài hòa không chỉ tạo nên cảm giác thoải mái khi đặt chân vào căn phòng mà còn thể hiện được cá tính của chủ nhà. Những căn trung cư thường xây với chiều cao khá khiêm tốn, nên việc lựa chọn kích thước của sofa sẽ là điều quan trọng nhất quyết định việc bày trí sofa trong căn phòng của gia đình bạn.

Bạn không thể lựa chọn một bộ sofa văng quá dài, quá rộng trong khi diện tích phòng khách lại quá nhỏ và quá hẹp. Như vậy gần như là bạn sẽ không còn diện tích trống để bày trí các đồ nội thất khác hoặc là sẽ tạo cảm giác ngột ngạt mỗi khi bạn bước chân vào căn phòng. Bạn nên xem xét việc phối màu sao cho phù hợp hài hòa nhất. Màu sơn của tường là cố đinh nên bạn có thể thay đổi màu của sofa để có thể có sự kết hợp hài hòa nhất. Thêm nữa, yếu tố tạo nên giá thành của bộ sofa đó chính là chất liệu làm nên bộ sofa đó. Các chất liệu nhân tạo sẽ có giá thành mềm hơn so với các chất liệu tự nhiên. Việc lựa chọn chất liệu sofa gỗ sồi nga phù hợp sẽ cho bạn cảm giác thoải mái khi sử dụng!