Vách kính cường lực cho nhà vệ sinh với nhiều ưu điểm hơn kính thường như độ bền cơ học, tính chịu nén, chịu nhiệt… Từ đó vách ngăn vệ sinh bằng kính cường lực được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực từ xây dựng nhất là các sản phẩm hoàn thiện công trình xây dựng như cửa kính cường lực. Vậy ưu nhược điểm của vách ngăn vệ sinh bằng kính cường lực là gì ? Quý độc giả hãy cùng Công ty cổ phần hợp tác thế hệ mới tìm hiểu về ưu nhược điểm của loại vách ngăn vệ sinh vô cùng đặc biệt này nhé!

Xem thêm thông tin sản phẩm tại danh mục: Nội thất

Ưu nhược điểm của vách ngăn vệ sinh bằng kính

Ưu nhược điểm của vách ngăn vệ sinh bằng kính

Ưu điểm của vách ngăn vệ sinh bằng kính

Vách ngăn vệ sinh bằng kính được nhiều người lựa chọn là nhờ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội.

  • Phụ kiện vách ngăn này tạo nên không gian đẹp, sang trọng cho công trình vệ sinh của bạn: Vách ngăn được làm bằng kính mang vẻ đẹp trong suốt, sang trọng, phù hợp với những công trình được thiết kế theo phong cách hiện đại, cao cấp của nhà hàng, khách sạn…
  • Sạch sẽ , dễ dàng vệ sinh: Các vết bẩn thường khó bám lên bề mặt kính. Thêm vào đó vệ sinh kính cũng rất dễ dàng và không tốn nhiều thời gian.
  • Chịu lực gấp 4-5 lần so với kính nổi thông thường cùng loại, cùng độ dày và kích thước.
  • Khi bị tác động gây vỡ, kính vỡ thành nhiều mảnh vụn nhỏ riêng biệt không có những cạnh sắc như kính thông thường nên không gây nguy hiểm cho người sử dụng.
  • Chịu được độ sốc nhiệt rất cao, chênh lệch nhiệt độ giữa bề mặt và lõi trên 200 độ C trong khi kính thường chênh lệch nhiệt độ cho phép không quá 50 độ C.
  • Màu sắc của kính cường lực cho vách ngăn vệ sinh khá đa dạng
  • Toàn bộ sản phẩm kính cường lực đều được đưa qua thiết bị kiểm tra kính sau khi tôi (Heat-Soak-Test). Trong quá trình kiểm tra, những tấm kính lỗi sẽ tự vỡ và bị loại bỏ nhằm giảm thiểu nguy cơ “vỡ tự phát” khi sử dụng.

Tham khảo thêm qua bài viết : Sự quan trọng của vách ngăn trong không gian hiện nay

Nhược điểm của vách ngăn vệ sinh bằng kính

Bên cạnh những ưu điểm, vách ngăn vệ sinh bằng kính cũng có những nhược điểm như:

Ưu nhược điểm nổi bật của vách ngăn vệ sinh bằng kính

  • Chi phí cao: Chi phí cho vách ngăn vệ sinh khá cao. Kính cường lực thường có chi phí cao gấp 1.5- 2 lần so với các vật liệu khác. Vì vậy, loại vật liệu này không phải là lựa chọn sáng giá dành cho các công trình có khối lượng lớn. Thường vách ngăn nhà vệ sinh bằng kính được lựa chọn để làm các công trình nhỏ, số lượng phòng vệ sinh ít từ 2-3 phòng.
  • Độ bền thấp, dễ rơi vỡ: Dù vách ngăn vệ sinh có thể được làm từ kính cường lực, có khả năng chịu lực từ 4-5 lần so với kính thường. Tuy nhiên khả năng chịu lực vẫn kém hơn rất nhiều so với các loại vật mới như Vách ngăn vệ sinh Compact, MFC…

Do có những nhược điểm như trên nên Công ty cổ phần hợp tác thế hệ mới  nghĩ rằng bạn có thể chọn loại vách ngăn vệ sinh khác để thay thế vách ngăn vệ sinh bằng kính đó là vách ngăn Compact. Vách ngăn vệ sinh bằng nhựa hay còn gọi là vách ngăn Compact đang trở thành lựa chọn mới của nhiều công trình, thay thế vách ngăn vệ sinh bằng kính. Nếu có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng vách ngăn vệ sinh compact quý độc giả vui lòng liên hệ với Công ty cổ phần hợp tác thế hệ mới để được tư vấn và báo giá Tấm vách ngăn Compact chi tiết.