Chiều cao của người Việt Nam nằm trong nhóm các nước có chiều cao thấp nhất trên thế giờ, vì vậy ngay từ nhỏ các mẹ cần phải giúp bé phát triển chiều cao tối đa, không chỉ nhờ chế độ dinh dưỡng ăn uống đầy đủ mà các mẹ cần phải giúp con luyện tập những môn thể thao giúp bé phát triển chiều cao tối đa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những bộ môn thể thao giúp bé phát chiều cao vượt bậc.

Những môn thể thao giúp con phát triển chiều cao vượt trội

1. Bơi lội
Bơi là môn thể thao lí tưởng, không chỉ giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả mà còn giúp trẻ có dáng vóc đẹp, thân hình cân đối. Vì thế kể cả nam hay nữ mẹ nên cho con học bơi, quan trọng hơn cả bơi còn là một trong những kỹ năng sinh tồn với trẻ nhỏ.

Phát triển chiều cao nhờ bơi lội

Phát triển chiều cao nhờ bơi lội

Khi bơi, trẻ được vận dụng tất cả các loại cơ, nhất là cơ bắp ở vùng chân, tay và ngực. Di chuyển, vùng vẫy trong nước đòi hỏi trẻ phải kéo duỗi và rèn luyện sự dẻo dai, bền bỉ của các cơ, giúp tăng chiều dài cột sống, mở rộng bờ vai và ngực, cải thiện chiều cao đáng kể.

2. Nhảy dây
Nhảy dây là trò chơi yêu thích của khá nhiều trẻ gái. Cha mẹ có thể “lợi dụng” niềm yêu thích này của trẻ để khuyến khích bé tập luyện thường xuyên nhằm thúc đẩy chiều cao. Trong quá trình vận động các cơ xương và cột sống của trẻ được vươn dài, giúp phát triển chiều cao hiệu quả.

Chạy bộ
Mỗi ngày mẹ hãy cùng con chạy bộ 30 phút vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối để tạo cho con thói quen sống lành mạnh này. Chạy bộ không chỉ giúp cơ chân được giãn và săn chắc hơn mà chạy bộ còn giúp rèn luyện thân thể, vừa tận hưởng không khí trong lành ngoài trời. Với trẻ từ 3 đến 6 tuổi mẹ có thể cho con làm quen với môn thể thao giá trị này.

3. Cầu lông
Chơi cầu lông đòi hỏi trẻ sử dụng động tác với tay lên cao và chân chạy quanh sân liên tục với một thời gian tập luyện dài sẽ giúp cơ thể con được phát triển cân đối hơn rất nhiều.

Chơi cầu lông phát triển cao tuyệt đối

Chơi cầu lông phát triển cao tuyệt đối

4. Bóng rổ
Chơi bóng rổ đòi hỏi sự linh hoạt của tay và mắt, sự hoạt động liên tục và chạy nhảy ở cường độ cao vì bé phải liên tục chạy xung quanh sân, nhờ đó mà cả chiều cao và vóc dáng của bé được cải thiện đáng kể.

5. Đạp xe
Theo nhiều chứng minh khoa học chỉ ra rằng cho bé tập đi xe đạp sớm sẽ có lợi cho sức khỏe, đặc biệt đi xe đạp đúng cách từ 3-6 giờ/tuần một cách thường xuyên còn giúp trẻ tăng chiều cao đáng kể. Đặc biệt với những trẻ có nguy cơ mắc bệnh béo phì thì đạp xe còn giúp con giảm béo hiệu quả và cô cùng lành mạnh.

Với những môn thể thao vàng giúp phát triển chiều cao cho trẻ một cách tuyệt đối cha mẹ cần nên thời gian biểu để con được rèn luyện mỗi ngày giúp chiều cao phát triển một cách tốt nhất.