Tụ màng dịch nuôi là một triệu chứng nguy hiểm mà các bà bầu cần hết sức lưu ý. Đây là hiện tượng tụ máu giữa túi thai và tử cung của người mẹ dẫn đến tình trạng thai nhi không thể hấp thụ chất dinh dưỡng, dẫn tới suy dinh dưỡng, nặng có thể bị sảy thai.

Tụ dịch màng nuôi có nguy hiểm không?

Tụ dịch màng nuôi nguy hiểm như thế nào?

Đối với những trường hợp tụ dịch màng nuôi nhỏ, dưới 5mm thì không đáng lo, bà bầu chỉ cần uống thuốc và điều trị theo hướng dẫn của thầy thuốc để đẩy lớp dịch ra bên ngoài là thai nhi có thể tiếp tục phát triển bình thường.

Tụ dịch màng nuôi nhỏ loại 2mm, 3mm, 4mm, 5mm, 6mm, 7mm, 8mm

Vết tụ dịch dưới 8mm được coi là vết tụ dịch nhỏ

Còn đối với trường hợp tụ dịch màng nuôi lớn từ 9*12mm thì có khả năng gây ra nguy hiểm, cần theo dõi và điều trị kịp thời để vết tụ không lớn hơn gây ảnh hưởng tới an toàn của thai nhi.

>>> Xem thêm bài viết: Bị tụ dịch màng nuôi 12mm các mẹ nên làm gì là tốt nhất?

Tụ dịch màng nuôi chưa hẳn là dấu hiệu nguy hiểm, nhưng các bà bầu cũng đừng chủ quan, nên chú ý an thai với các thực phẩm bổ dưỡng và các thảo dược từ thiên nhiên lành tính như củ gai, có thể dùng củ gai tươi sắc nước uống hàng ngày hoặc hầm với gà, chim bồ câu,… để tẩm bổ. Đây là bài thuốc an thai có tiếng trong dân gian rất được tin tưởng từ nhiều đời nay.

Dấu hiệu của tụ màng dịch nuôi

Tụ màng dịch nuôi thường xuất hiện trong khoảng 22 tuần đầu của thai kỳ với dấu hiệu chính là chảy máu âm đạo, những trường hợp tụ máu nhỏ chỉ được phát hiện qua siêu âm (có cục máu tụ hoặc dấu hiệu túi thai bóc tách).

Trường hợp máu tụ không nhiều thì thai nhi vẫn phát triển bình thường, cục máu nhỏ sẽ tự tiêu mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Nguyên nhân gây tụ màng dịch nuôi

Hiện tại các nhà khoa học chưa đưa ra được nguyên nhân chính xác dẫn đến tụ màng dịch nuôi, có rất ít trường hợp thai nhi trong 3 tháng đầu, trứng đã tách khỏi tử cung và tạo thành 1 khối máu tụ, tuy nhiên khả năng này sẽ cao hơn khi phụ nữ mang thai ở độ tuổi ngoài 35. Các chuyên gia y học cho rằng, mang thai ở tầm tuổi 24-28 là tốt nhất cho sự phát triển của bào thai.

Image result for người cao tuổi mang thai

Mang thai ở tuổi cao có thể là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng tụ dịch ở màng nuôi

Ngoài ra, nếu trong quá trình mang thai mà bà bầu bị thiếu chất dinh dưỡng, khi vận động gây ra rò rỉ máu từ các nguồn cung cấp máu, có máu sẽ tích tụ lại trong cổ tử cung hoặc bám ngay dưới túi ối và nhau thai, dịch tăng dần sẽ gây ra co thắt tử cung để đẩy khối máu ra ngoài, có thể dẫn tới sảy thai.

Liên hệ Thảo dược An Bình theo số hotline 0167.739.2206 nếu cần hỗ trợ và tư vấn thêm thông tin để có một thai kỳ khỏe mạnh, thai nhi phát triển tốt và thông minh nhé!

 

>>> Tham khảo thêm vấn đề tụ dịch màng nuôi có nguy hiểm không tại http://thaoduocanbinh.com/tu-dich-mang-nuoi-co-nguy-hiem-khong-n168750.html