Viêm xương khớp không được chữa khỏi. Tiến sĩ Leung Ying Ying giải thích, không có đơn thuốc, điều trị và chăm sóc sức khỏe sản phẩm, có thể được chữa khỏi hoặc người đảo ngược xu hướng của xương và thoái hóa khớp. Ví dụ với viêm khớp đầu gối, phẫu thuật thay khớp gối, có lẽ vì vậy mà bệnh nhân có thể trong vòng 10 năm đến 15 năm, miễn bị đau đầu gối. Hầu hết bệnh nhân không cần loại phẫu thuật này.

Tuy nhiên, Tiến sĩ Liang cũng chỉ ra rằng có nhiề u phương pháp trong thực hành lâm sàng để giúp bệnh nhân giảm đau, hiệu quả nhất trong số đó là tập thể dục.
“Tìm kiếm sự giúp đỡ của một chuyên gia trị liệu vật lý, thể thao chọn tình trạng thể chất của riêng mình, và khẳng định ba lần một tuần, mỗi nửa giờ tập thể dục, không chỉ có thể làm cho sức khỏe thể chất và tinh thần, mà còn để tăng cường cơ bắp, bao gồm các cơ bắp xung quanh sức mạnh đầu gối, vì vậy để giúp giảm bớt áp lực rất lớn để chịu sụn đầu gối.

Tiến sĩ Leung nói thêm rằng tập thể dục thường xuyên, bao gồm duỗi chân tay, tăng cường đào tạo sức mạnh cơ bắp, và tập thể dục aerobic, bài tiết hormone giúp giảm đau, giảm đau khớp .

Xem thêm

Kết quả hình ảnh cho viêm khớp

Cô nói rằng không chỉ những người béo phì cần tập thể dục, người mỏng phải tập thể dục, và đừng bỏ cuộc ngay cả khi tập thể dục đau khớp.

Cô chỉ ra rằng, tất nhiên, là không thích hợp cho người già như để chơi bóng đá và quần vợt như một chàng trai trẻ, họ có thể tham gia vào tập thể dục ít căng thẳng, chẳng hạn như đi bộ nhanh, bơi lội, đạp xe, dòng nhảy khiêu vũ, yoga và Thái Cực Quyền, có thể cải thiện chức năng vật lý tổng thể, không mặc khớp và sụn. Tuy nhiên, bà cảnh báo, trước khi ông già phải chuyển động đầu tiên, bạn không nên quá thấp khi bạn tập thể dục, bao gồm làm việc nhà như lau sàn nhà, tránh chấn thương.

Thuốc chống viêm không steroid
Tiến sĩ Leung nói Angela, khi sự khởi đầu của viêm xương khớp, bệnh nhân có thể được dùng thuốc giảm đau, chẳng hạn như các loại thuốc thảo dược sẽ có thể mua sốt thuốc giảm đau thường nhận được – lớp Nadu. Một số bệnh nhân chọn dùng thuốc bổ có chứa glucosamine và chondroitin.

Tiến sĩ Leung chỉ ra rằng loại sản phẩm chăm sóc sức khỏe, mặc dù tác dụng giảm đau yếu, nhưng không thể ngăn chặn quá trình thoái hóa, do đó, nếu bệnh nhân tiếp tục có hiệu lực ba tháng vẫn không cảm thấy nó không nên tiếp tục lấy.

Cô nói rằng có một loại thuốc chống viêm đều là phòng không steroid thuốc chống viêm (N onsteroidal Một NTI – viêm D thảm, gọi tắt là NSAID), đối với nhiều bệnh hữu ích, nhưng có bao nhiêu là 1% bệnh nhân do đó sẽ bị loét dạ dày. Nó cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân thận và bệnh nhân tim.

“Đối với viêm nặng, bác sĩ có thể xem xét tiêm bệnh nhân steroid. Hiệu ứng steroid nhanh, nhưng hiệu quả là ngắn, nhưng cũng làm tổn hại đến các dây chằng, vì vậy đến một năm với chỉ một phần ba tiêm.”

Tiến sĩ Leung cho biết, cô sẽ đưa ra nhiều hơn các khớp của bệnh nhân trẻ được tiêm axit hyaluronic, thường kéo dài hơn một thập kỷ.

Ngoài tiêm thuốc, bệnh nhân có thể nóng hoặc lạnh tổn thương, hoặc bôi gel có chứa kem capsaicin và các loại thuốc chống viêm. Tiến sĩ Liang nói thêm rằng một số bệnh nhân đã chọn sử dụng ống đỡ động mạch, nạng, giày đặc biệt và lót để giảm đau khớp.

“Tất cả các phương pháp điều trị không chữa khỏi viêm xương khớp, nhưng chúng giúp bệnh nhân phục hồi khả năng đi bộ, làm việc và tham gia vào các hoạt động xã hội và giải trí.”

Bạn có thể tìm hiểu về các bệnh xương khớp qua đây: https://benhxuongkhop.vn