Chế độ dinh dưỡng có vai trò rất lớn trong việc điều trị bệnh thận nhiễm mỡ. Vậy bị bệnh thận nhiễm mỡ nên ăn gì? Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu một số món ăn cực kì tốt đối với bệnh nhân thận nhiễm mỡ các bạn nhé.

1/ Bệnh thận nhiễm mỡ nên ăn gì?

Bệnh thận nhiễm mỡ là bệnh lý mà protein bị rò rỉ vào nước tiểu, khiến nồng độ protein máu giảm mạnh, nồng độ lipid và cholesterol trong máu tăng cao, lipid bị tích tụ lại bào tương trong ống thận.

Khi bị bệnh thận nhiễm mỡ, chức năng thận bị suy giảm. Vì vậy, bệnh nhân cần ăn các loại thực phẩm có thể hỗ trợ chức năng thận, kháng khuẩn, lợi tiểu, để đào thải bớt nước dư thừa, giảm áp lực cho thận như: dứa, súp lơ, bắp cả, rau ngổ, mùi tàu, ớt chuông, bí ngô,…

Bị thận nhiễm mỡ nên ăn gì?

Bị thận nhiễm mỡ nên ăn gì?

Bệnh nhân thận nhiễm mỡ không nên uống qúa nhiều nước, nên ăn ít muối và các loại rau quả giàu kali như cam, chuối,…, nên ăn ít protein bằng việc thay vì ăn các loại thịt đỏ giàu protein thì người bệnh nên chuyển sang ăn các loại cá và rau củ quả hạt chứa các loại protein thực vật, hạn chế ăn các chất béo giàu cholesterol và tránh xa các chất kích thích gây tăng tiết cholesterol.

2/ Một số món ăn tốt cho bệnh nhân thận nhiễm mỡ

Bệnh thận nhiễm mỡ nên ăn gì? Canh bí đao, cật heo

Nguyên liệu: 250g  bí đao, 1 quả cật heo, 9g ý dĩ, 9g hoàng kì, 9g hoài sơn dược, 5 cái nấm hương.

Cách làm:

  • Bí đao gọt vỏ, bỏ hạt rồi rửa sạch, cắt miếng
  • Nấm hương ngâm nước nóng cho mềm, bỏ cuống, rửa sạch
  • Cật heo: làm sạch, thái thành miếng mỏng rồi chần qua nước sôi
  • Nấu sôi nước rồi cho ý nhĩ, hoàng kỳ, hành, gừng vào nấu trong 40 phút
  • Tiếp theo cho cật heo, bí đao, nấm hương, hoài sơn dược vào nồi nước dùng nấu chín
  • Nêm gia vị cho vừa ăn

Bởi bí đao có tính mát, lợi tiểu, bổ thận,… nên đây là món ăn hoàn hảo để giải đáp cho câu hỏi bị bệnh thận nhiễm mỡ nên ăn gì. Ăn món canh này trong bữa cơm hàng ngày sẽ hộ trợ rất tốt cho việc điều trị bệnh thận nhiễm mỡ.

Canh bí đao tốt cho người mắc thận nhiễm mỡ

Canh bí đao tốt cho người mắc thận nhiễm mỡ

Cháo phục linh, đậu đỏ

Nguyên liệu: 25g phục linh, 30g đậu đỏ, 10 quả táo, 100g gạo

Cách làm:

  • Ngâm đậu đỏ nửa ngày trong nước cho đậu nở, rồi rửa sạch
  • Nấu đậu đỏ, phục linh, gạo và táo thành cháo

Ăn món cháo này cho bữa sáng sẽ giúp hỗ trợ điều trị thận nhiễm mỡ tuyệt vời. Vì phục linh có chức năng hỗ trợ chức năng thận còn đậu đỏ có tính mát, giúp lợi tiểu nên đây cũng là đáp án hoàn hảo cho câu hỏi bị bệnh thận nhiễm mỡ nên ăn gì.

Hi vọng những chia sẻ trên đây đã giúp các bạn hiểu được bị bệnh thận nhiễm mỡ nên ăn gì và cách làm một số món ăn tốt cho bệnh nhân thận nhiễm mỡ để xây dựng cho mình một thực đơn hợp lý, hỗ trợ việc điều trị bệnh hiệu quả.