Câu hỏi: Xin chào các bác sỹ Phòng khám Nam học Hà Nội, cháu năm nay 20 tuổi, cháu chưa có bạn gái và chưa có làm “chuyện ấy”. Từ khi cháu 15 tuổi cháu đã biết đến thủ dâm. Cho đến nay, cháu thường xuyên thủ dâm với tần suất từ 3 – 4 lần/tuần. Không hiểu sao mà thời gian gần đây, cháu có cảm giác dương vật không được cương cứng như trước. Lần gần nhất, cháu xem phim đen và dùng tay kích thích mạnh mà không thấy dương vật cương cứng. Cháu rất lo lắng, xin hỏi các bác sỹ thủ dâm có bị liệt dương không? Cháu cần làm gì để khắc phục tình trạng này?

Nguyễn Huy Hoàng (Hải Phòng)

Trả lời:

Chào em,

Sau khi đọc xong thư em gửi, chúng tôi có thể hiểu được sự lo lắng của em tới tình trạng đang mắc phải. Em chia sẻ rằng, bản thân thủ dâm từ năm 15 tuổi, em chưa có quan hệ tình dục và trong thời gian gần đây thì có biểu hiện của bệnh liệt dương. Em muốn hỏi: Thủ dâm có bị liệt dương không và cách để khắc phục tình trạng liệt dương?

Thủ dâm có bị liệt dương không?

Thủ dâm hiểu đơn giản là hoạt động tự làm thỏa mãn ham muốn tình dục của bản thân khi không có bạn tình thông qua việc kích thích bằng tay tới cơ quan sinh dục cho tới lúc xuất tinh. Hầu như tất cả nam giới đều đã từng thủ dâm và giai đoạn thủ dâm nhiều nhất rơi vào độ tuổi dậy thì. Mặt khác, liệt dương có thể hiểu là một tình trạng bệnh lý liên quan đến khả năng cương cứng của dương vật. Liệt dương là một nỗi lo sợ bởi bệnh lý gây ảnh hưởng tới hoạt động tình dục của nam giới và bạn tình.

Hiện tại, em đã thủ dâm trong một thời gian tương đối dài (khoảng 5 năm), tần suất khá dày thì đó là một thói quen không tốt cho sức khỏe, đặc biệt khi em có biểu hiện khả năng cương cứng của dương vật giảm trong thời gian gần đây. Trên thực tế, thủ dâm hoàn toàn có khả năng gây liệt dương. Cần biết rằng, khả năng cương dương phụ thuộc vào ham muốn tình dục, lượng máu lưu thông tới dương vật, đáp ứng của hệ thần kinh và sức khỏe.

Cơ chế cương dương cụ thể như sau: Khi có ham muốn tình dục, tín hiệu từ não bộ sẽ truyền đến trung tâm gây cương ở tủy sống và tiếp tục truyền tín hiệu đến mô cương nằm trong hai thể hang qua sự truyền đạt của các sợi thần kinh thể hang. Điều này làm máu được đưa tới các thể hang và tạo ra sự cương cứng. Do đó, nếu thủ dâm với tần suất cao trong một thời gian dài sẽ khiến cho hệ thần kinh thường xuyên trong trạng thái bị kích thích, hưng phấn sẽ có thể bị suy thoái, gây ra tình trạng liệt dương tạm thời.

Bởi vì em cũng chưa có quan hệ tình dục nên cũng chưa thể khẳng định tình trạng em đang gặp phải là bệnh lý hay do vấn đề gì. Trước mắt, em cần điều tiết, hạn chế thủ dâm bằng cách không xem phim ảnh có nội dung gợi dục, nên ăn uống đầy đủ dưỡng chất, dành thời gian tập thể dục thể thao lành mạnh. Nếu sau một khoảng thời gian mà tình trạng không có sự cải thiện, em nên sắp xếp thời gian đến các cơ sở y tế nam khoa để các bác sỹ có thể tiến hành thăm khám, thực hiện các xét nghiệm, siêu âm cần thiết nhằm xác định nguyên nhân cụ thể, từ đó các bác sỹ sẽ chỉ ra phương pháp điều trị cho em.

Chúc em nhiều sức khỏe!

Phòng khám Nam học Hà Nội là cơ sở mà nam giới có thể tin tưởng trong thăm khám, điều trị liệt dương. Đội ngũ y bác sỹ của phòng khám là những người trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, trước khi về phòng khám từng làm việc tại các bệnh viện lớn trên cả nước nên có thể tư vấn liệt dương một cách tốt nhất. Hệ thống trang thiết bị hiện đại, điển hình là máy vật lý trị liệu và phân tích chỉ số nam khoa. Thiết bị này là sự tập hợp của thần kinh học, tâm lý học, lý thuyết điều khiển tự động, công nghệ sóng siêu âm và máy hiển thị tự động kỹ thuật số… Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các bác sỹ trong việc chẩn đoán nguyên nhân liệt dương cùng các vấn đề khác liên quan đến sinh lý.

Các bác sỹ Phòng khám Nam học Hà Nội áp dụng điều trị liệt dương bằng thiết bị phục hồi chức năng sinh lý. Thiết bị cải thiện hiệu năng cương cứng của dương vật nhờ khả năng tăng cường bơm máu vào dương vật, tăng tiết Nitric oxide (NO), gây dãn rộng lòng động mạch cấp máu cho dương vật, thúc đẩy việc tạo ra những mạch máu tân tạo, tăng mạnh khả năng bơm máu vào dương vật.

Nếu bạn có thắc mắc về sức khỏe nam khoa hoặc muốn đặt lịch thăm khám từ xa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi thông qua số điện thoại đường dây nóng 016.5656.5252 – 024.3399.5252, chat trực tiếp trên [Hệ thống Tư vấn Trực tuyến] ngay tại website phòng khám.