Đọc ngay bài viết sau đây nếu bạn đang thắc mắc sỏi thận 3mm có nguy hiểm không và nên điều trị như thế nào!

1/ Sỏi thận 3mm có nguy hiểm không?

“Chào bác sĩ, tuần trước tôi đi siêu âm và phát hiện bị sỏi thận 3mm ở đài thận. Xin bác sĩ cho tôi hỏi là sỏi thận 3mm có nguy hiểm không và cần điều trị như thế nào? Cảm ơn bác sĩ.” – Câu hỏi được gửi từ cô Lan, 45 tuổi, Vĩnh Lộc, Thanh Hóa.

Sỏi thận 3mm có nguy hiểm không

Sỏi thận 3mm có nguy hiểm không

Chào cô, sỏi thận 3mm là sỏi có kích thước bé, không hề nguy hiểm và có thể dễ dàng để điều trị. Vậy nên, nếu bệnh không xuất hiện biến chứng nguy hiểm gì thì cô không cần phải lo lắng và có thể sử dụng các bài thuốc Đông y lành tính để điều trị bệnh tại nhà.

2/ Các cách điều trị sỏi thận 3mm đơn giản, hiệu quả

Trong dân gian lưu truyền phổ biến một số bài thuốc điều trị sỏi thận 3mm nhanh chóng, hiệu quả và cực kì đơn giản như sau:

Dùng dứa và phèn chua chữa sỏi thận

Chọn 1 qủa dứa chín, rửa sạch và gọt bỏ vỏ. Sau đó, cắt phần đầu làm nắp rồi khoét 1 lỗ nhỏ trên đầu qủa. Cho vào lỗ nhỏ ấy khoảng 0,3g phèn chua, đậy nắp lại rồi bỏ dứa vào nồi hấp cách thủy. Tới khi dứa chín nhừ thì lấy ra ăn cả nước lẫn cái. Duy trì mỗi ngày ăn 1 qủa dứa trong vòng 1 tuần, viên sỏi thận 3mm của bạn sẽ bị đánh bay hoàn toàn.

Chữa sỏi thận bằng rau ngổ

Mỗi ngày, bạn rửa thật sạch 200g rau ngổ rồi giã nát. Sau đó lọc lấy nước cốt rau ngổ để uống trong ngày. Sau khoảng 5 – 7 ngày uống nước cốt rau ngổ sẽ thấy bệnh thuyên giảm rõ rệt.

Hoa đu đủ đực có thể đánh tan sỏi thận

Hoa đu đủ được khi vừa rụng xuống đất  tưởng chừng như đã trở nên vô dụng, nhưng bạn có thể dùng chúng để điều trị sỏi thận 3mm như sau:

Hoa đu đủ đực

Hoa đu đủ đực

Rửa sạch hoa đu đủ đực, phơi khô, sao vàng, hạ thổ rồi bảo quản nơi khô ráo để dùng dần. Mỗi ngày, bạn lấy 1 nắm hoa đu đủ đực khô hãm với nước sôi như hãm trà để uống thay trà trong ngày. Kiên trì thực hiện trong nhiều ngày, viên sỏi sẽ bị bào mòn dần.

Lưu ý rằng, bệnh nhân sỏi thận cần phải thay đổi chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt sao cho hợp lý để việc điều trị đạt được kết qủa cao nhất và phòng ngừa việc hình thành sỏi mới, gây tái phát bệnh.

Hi vọng những chia sẻ trên đây đã có thể giúp cô Lan và các bệnh nhân sỏi thận khác hiểu được sỏi thận 3mm có nguy hiểm không và lựa chọn được phương pháp phù hợp để điều trị bệnh.

Bạn xem thêm: Chi phí mổ sỏi thận là bao nhiêu?