Alibaba được biết đến là một trang web thương mại điện tử lớn nhất của Trung Quốc, nó không chỉ thu hút được các nhà cung cấp cũng như khách hàng trong nước mà còn với cả hàng triệu khách hàng trên thế giới. Chính bởi sức mạnh kinh doanh nó mạng lại mà rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân muốn đăng ký gian hàng trên alibaba để thực hiện mơ ước kinh doanh hiệu quả. Vậy cách đăng ký gian hàng trên alibaba có dễ không và đăng ký như thế nào thì các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Để có thể bán hàng hiệu quả và tiếp cận được với nhiều khách hàng thì việc có một gian hàng trên alibaba là điều rất cần thiết.

Các bước đăng ký gian hàng trên alibaba

  • Bước 1: Truy cập

Truy cập vào trang web alibaba.com và sủ dụng công cụ dịch của google Chrome hoặc coccoc dịch toàn trang sang tiếng Việt để các bạn dễ sử dụng hơn nếu không thông thạo tiếng Trung.

  • Bước 2: Đăng ký tài khoản

Click vào mục đăng ký tài khoản, điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn của trang web. Đây là cách đăng ký miễn phí dành cho những cá nhân muốn mở shop trên alibaba.

Cò đối với các nhà cung cấp, sản xuất có quy mô lớn, với mục đích xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài thì cần phải nhờ đến các bên trung gian trợ giúp để đăng ký các mô hình gian hàng phù hợp với loại hàng hóa và điều kiện của mình. Các gian hàng mất phí thường có các gói sau: Basic, Standard, Premium. Tùy theo chiến lược, quy mô xuất khẩu của doanh nghiệp mình trên thị trường quốc tế mà bạn sẽ chọn loại mô hình khác nhau và mức phí cũng sẽ khác nhau.

  • Bước 3: Tạo hồ sơ cho gian hàng

Để có một gian hàng ấn tượng thì bạn phải tạo cho mình một bộ hồ sơ chuẩn, chi tiết để khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp của mình.

  • Bước 4: Đăng sản phẩm lên gian hàng

Khi đã có gian hàng của mình trên alibaba rồi, các bạn có thể đăng sản phẩm của mình lên kèm theo thông tin chi tiết về sản phẩm. Đầy đủ thông tin, súc tích nhưng không dài dòng. Đây là khâu rất quan trọng để khách hàng quyết định có mua hàng của mình hay không.

Hiện nay, hệ thống Alibaba đã kết nối được với hơn 79 triệu doanh nghiệp trên 240 quốc gia và vùng lãnh thổ. Alibaba trở thành nơi để những công ty trên khắp thế giới gặp gỡ nhau, tìm đối tác và khách hàng rất hiệu quả. Có thể xem đây như là một đột phá kinh doanh trên mạng internet hoàn hảo. Với bài viết hướng dẫn cách đăng ký gian hàng trên alibaba, chúng tôi hy vọng sẽ giúp được các bạn có một bước tiến mới trong hoạt động kinh doanh của mình. Chúc các bạn thành công.