Bạn đã đăng ký được tài khoản trên website mua hàng trực tuyến Taobao rồi nhưng đột nhiên lại không nhớ được mật khẩu đăng nhập, thế thì làm sao mua hàng được đây? Chuyện quên mật khẩu taobao rất thường gặp và cách khắc phục cũng khá đơn giản thôi. Bạn hãy làm theo hướng dẫn của bài viết dưới đây để lấy lại mật khẩu nhé!

Cách khôi phục mật khẩu Taobao không hề rắc rối như bạn nghĩ

Bước thứ nhất: đăng nhập khi quên mật khẩu taobao

Dù bạn đã quên mật khẩu taobao đi nữa thì thao tác đầu tiên cần thực hiện vẫn là đăng nhập vào tài khoản hiện có.

Trên góc trái của giao diện web hoặc ứng dụng sẽ có link để đăng nhập. Bạn hãy điền đầy đủ tên tài khoản và mật khẩu vào ô trống rồi nhấn vào nút “Đăng nhập”.

Tất nhiên là vì bạn đã quên mật khẩu taobao rồi nên trang web sẽ trả lại kết quả bạn đã sai mật khẩu.

Bước thứ 2: khôi phục lại mật khẩu

Bước này thật ra sẽ không giúp bạn lấy lại mật khẩu đã lỡ quên mất đâu, mà chính xác là nó cung cấp cho bạn một mật khẩu đăng nhập hoàn toàn mới để vẫn có thể truy cập được tài khoản đang có sẵn đó.

Click vào “Quên mật khẩu” và làm theo hướng dẫn để khôi phục mật khẩu

Tại giao diện đăng nhập, bạn click vào dòng chữ “Quên mật khẩu”, một giao diện mới là dùng khôi phục mật khẩu sẽ hiện ra.

Bạn cần điền chính xác tên đăng nhập hoặc địa chỉ email mà bạn đã đăng ký tài khoản vào ô phía trên, ô phía dưới được dùng để điền mã code mà trang web đã cung cấp sẵn. Trong trường hợp bạn điền sai mã code, hãy click vào dòng chữ “Lấy code mới” để nhận được một mã code khác.

Sau đó, bạn nhấn vào ô “khôi phục mật khẩu”. Lúc này hệ thống sẽ gửi về địa chỉ email bạn cung cấp thông tin hướng dẫn để bạn thiết lập mật khẩu mới, hãy đăng nhập vào email của bạn rồi làm theo hướng dẫn.

Bước 3: thiết lập mật khẩu mới

Nội dung email sẽ cho phép bạn đặt lại mật khẩu mới, ô bên dưới yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu này một lần nữa để đảm bảo bạn đã nhập chính xác mật khẩu mà mình muốn. Lời khuyên ở đây là hãy lựa chọn mật khẩu quen thuộc với bạn để tránh trường hợp lại quên mật khẩu taobao lần nữa.

Cuối cùng, bạn click vào ô đổi mật khẩu, quay trở lại giao diện web hoặc ứng dụng và đăng nhập như bình thường.

Cách khắc phục sau khi quên mật khẩu taobao thật đơn giản phải không nào, chúc bạn thành công!