Taobao hiện nay là trang web thương mại điện tử chiến hơn 80% thị phần thương mại điện tử Trung Quốc và là một phần quan trọng trong đời sống tiêu dùng trong nước cũng như ngoài nước. Nhiều người có ý định kinh doanh đều xem taobao như một trang web ‘xịn’. Nhưng một câu hỏi được đặt ra là mua hàng trên taobao có đảm bảo không?

Mua hàng ở trên taobao có đảm bảo không?

Taobao là nơi có nguồn hàng vô cùng đa dạng và phong phú với nhiều mức giá cả. Hơn thế nữa, mua hàng từ taobao còn được đảm bảo rằng sẽ là hàng chính hãng, được sản xuất tại các công ty có uy tín. Tuy nhiên, mua hàng taobao cũng dễ nảy sinh nhiề rắc rối trục trặc

  Cách chọn mua quần áo trên Taobao

Taobao cho phép người bán đăng tải thông tin không đồng nhất nên chất lượng sản phẩm sẽ theo đó mà có sự khác biệt. Vậy nên, muốn mua hàng taobao đảm bảo bạn phâỉ cần lưu ý những điểm sau:

– Bạn nên ưu tiên lựa chọn đặt hàng ở những shop có uy tín. Nên lựa chọn shop được xếp loại từ kim cương trở lên, tốt nhất là vương miện, đặc biệt là vương miện vàng.

– Bạn nên sử dụng các công cụ dịch hỗ trợ để tìm hiểu kỹ lưỡng về các mặt hàng mà bạn đang tăm tia, nên xem đầy đủ các thông tin: hàng có còn hay không, kích cỡ các size ra sao, có chênh lệnh với size quốc tế hay không, màu sắc sản phẩm có sai lệch nhiều trên ảnh không, …

– Bạn nên lựa chọn các mặt hàng có hình ảnh thật của món hàng đó, bởi đôi khi hình ảnh với trên hàng thật sẽ có các sai lệch. Không chỉ nên quan tâm đến giá cả, bạn cũng nên xem thêm chỉ số đánh giá của người mua hàng chất lượng của sản phẩm (từ 4.6/5 trở lên được coi là ổn)

– Nên lựa chọn sản phẩm đã có nhiều hồ sơ giao dịch thành công, cần cân nhắc với những sản phẩm chưa có lượt order nào. Bạn cũng nên sử dụng các công cụ dịch để tham khảo đánh giá của khách hàng đối với sản phẩm và shop.

– Bạn nên order hàng ở những shop gần văn phòng công ty order của bạn, và chọn các shop có miễn phí ship nội địa hoặc giá ship nội địa Trung Quốc thấp để giảm thiểu chi phí phát sinh.

– Không nên mua hàng rải rác ở nhiều shop khác nhau để giảm tối đa các nguy cơbị thiếu hàng. Mặt khác, khi mua nhiều sản phẩm ở cùng một shop, chi phí ship hàng của bạn sẽ được hưởng chế độ ưu đãi cao nhất có thể

Hi vọng qua bài viết này bạn đã có thể trả lời được câu hỏi mua hàng trên Taobao có đảm bảo không?  Chúc bạn luôn thành công trong công việc chọn mua hàng của mình qua trang web taobao.