Ngày nay, hầu hết mọi dòng máy tính đều có khả năng chạy mộ hệ điều hành ảo song song cùng với hệ điều hành chính. Việc sử dụng máy ảo đang dần trở nên phổ biến. Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm tạo máy ảo thì đừng bỏ qua những phần mềm tạo máy ảo tốt nhất hiện nay được chia sẻ ngay sau đây.

1. VirtualBox

VirtualBox là phần mềm máy ảo tốt nhất hiện nay hoàn toàn miễn phí mô phỏng hệ điều hành Windows, Mac và Linux. Phần mềm ảo VirtualBox sở hữu vô số tính năng đơn giản, dễ hoạt động và an toàn với máy tính của bạn. Mô tả cũng như tham số của phần mềm chạy máy ảo này được lưu trữ bằng tập tin XML. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng di chuyển và chia sẻ thư mục.

Kết quả hình ảnh cho Phần mềm VirtualBox

Phần mềm VirtualBox

Ngoài ra, VirtualBox còn sở hữu những tính năng nổi bật khác như Guest Additions khả dụng cho Windows, và Linux; Solaris giúp dễ sử dụng; cho phép cài đặt phần mềm trên máy ảo, dễ dàng thực hiện các tác vụ như chia sẻ file, chia sẻ ổ đĩa… Phần mềm máy ảo chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

>>> Xem thêm: muassl – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

  1. VMware

VMware là một trong các phần mềm tạo máy ảo tốt nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ qua. Phần mềm máy ảo tốt nhất này gồm hai phiên bản chính là VMware Player và VMware Workstation. Dù là phiên bản nào thì cũng đều là giải pháp miễn phí giúp người dùng tạo máy ảo dễ dàng, tối ưu hóa phần cứng, ghi lại kết quả trong máy ảo….

3. Windows Virtual PC

Phần mềm chạy máy ảo Windows Virtual PC tiếp tục là một phần mềm miễn phí dành cho những ai muốn tạo chương trình máy ảo dễ dàng và linh hoạt. Windows Virtual PC sẽ dễ dàng mô phỏng các phiên bản mới của Windows phù hợp với mọi tiêu chí của người dùng. Phần mềm máy tính ảo này sở hữu nhiều phiên bản như Virtual PC 2004, Virtual PC 2007 hay Windows Virtual PC.

Kết quả hình ảnh cho Windows Virtual PC

Tạo máy ảo với Windows Virtual PC

>>> Xem thêm: thuê máy chủ giá rẻ – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

4. Parallels

Khác với các phần mềm máy ảo khác, Parallels là một phần mềm phải trả phí. Phần mềm tạo máy ảo tốt nhất Parallels này có liên kết trực tiếp tới phần cứng của máy chủ, nhờ tối ưu hóa chip Intel và AMD nên máy chủ sẽ tự động ngắt quyền xử lý khi người dùng truy cập vào máy ảo. Ngoài ra, phần mềm tạo máy tính ảo này cũng giúp chia sẻ và đồng bộ clipboard và các thư mục chia sẻ.

Trên đây là những phần mềm tạo máy ảo tốt nhất hiện nay mà bạn nên tham khảo và sử dụng. Sẽ rất hữu ích đấy. Để tìm hiểu những ứng dụng và phần mềm hay, bạn hãy truy cập vào website Nhanhoa.com để tìm hiểu hoặc nhờ tư vấn trực tiếp qua hotline 19006680 nhé!

>>> Xem thêm: đăng ký tên miền quốc tế– Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường