Đồng hồ từ lâu không chỉ mang ý nghĩa là 1 vật dụng cá nhân cần thiết mà còn có thể xem là một phụ kiện “trang sức” giá trị. Bây giờ đó là những chiếc đồng hồ LED, đồng hồ cảm ứng, đồng hồ thông minh… với muôn vàn thiết kế bắt mắt, sành điệu cho những bạn trẻ năng động hay những chiếc đồng hồ đá sang trọng cho quý ông lịch lãm nhưng trong tâm trí những ai thuộc thế hệ 8x hay đầu 9x thì không thể phai mờ được kí ức về chiếc đồng hồ tuổi thơ CasioF91W hay Casio F94W.

https://donghog-shockgiarechinhhang.blogspot.com/2018/10/anh-gia-ve-tinh-nang-tuyet-voi-cua-ong.html

http://donghogshockgiare-chinhhang.blogspot.com/2018/10/tong-hop-kien-thuc-ve-thay-day-pin-hay.html

http://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2018/10/g-shock-ga-700-4a-sanh-ieu-manh-me.html

Gọi là đồng hồ tuổi thơ vì đó không chỉ là một chiếc đồng hồ đơn thuần, với rất nhiều người, F91W hay F94W, gần như là chiếc đồng hồ đầu tiên được sở hữu, với bao niềm tự hào mỗi khi rong chơi cùng bạn bè.

Có một thời gian dài, ở Việt Nam, xe Honda phổ biến đến mức mà người ta dùng chính tên nó để gọi cho xe gắn máy. Có lẽ với Casio F91W hay F94W cũng vậy, ngày đó mọi người cũng chẳng ai biết nó tên là gì, số hiệu ra sao, ai cũng chỉ gọi chung là “đồng hồ điện tử”.

Bây giờ dù mỗi khi ra ngoài, thỉnh thoảng bạn vẫn hay gặp những mẫu đồng hồ lạ, độc hay thiết kế trẻ trung, bắt mắt hoặc sang trọng thế nhưng không có cảm xúc gì đọng lại. Chỉ có vô tình thấy một ai đó vẫn còn đeo một chiếc F94W trên tay, chắc chắn bạn không thể tránh khỏi một cảm xúc khó tả về những hoài niệm cũ của tuổi thơ, về chiếc đồng hồ huyền thoại vang bóng một thời.

Casio F-91W – Chiếc đồng hồ điện tử mà ai cũng từng sở hữu

Sau khi được ra mắt vào năm 1991, F-91W là chiếc đồng hồ điện tử của Casio với một màn hình LCD, ba nút bấm, các tính năng xem lịch và một bộ đếm ngược thời gian. Nó có độ sai số 30 giây trong một tháng và chỉ 6 phút một năm, với pin có thể dùng đến 7 năm.

Với giá bán chỉ 20 USD, F-91W đã trở thành chiếc đồng hồ được sản xuất hàng loạt đầu tiên trong thế giới kỹ thuật số, mà bất kỳ ai cũng có thể sở hữu một chiếc cho riêng mình. Nó được gọi là một “kiệt tác khiêm tốn” mà được đeo bởi tất cả mọi người, từ những kẻ hipster cho đến cả Tổng thống Obama.

Nhưng cũng chính vì sự đơn giản, giá rẻ và phổ biến của chiếc đồng hồ này đã khiến nó lọt vào mắt những kẻ khủng bố, những kẻ đang tìm cách để có thể kích hoạt một quả bom từ xa mà không cần phải bật một chiếc công tắc trên quả bom.

Chỉ với một bảng mạch, một cục pin 9-volt, một ống thủy tinh đầy dung dịch nitroglycerin và một chiếc đồng hồ F-91W, nhưng kẻ khủng bố này có thể tạo ra một quả bom đủ nhỏ để mang trong túi, nhưng có sức công phá đủ để san phẳng một căn phòng.