Với mục đích thi lấy chứng chỉ tiếng anh quốc tế, nhiều người quyết định tự luyện thi ielts ở nhà thay vì đến các trung tâm luyện thi ielts. Nhưng việc luyện tập mãi vẫn chỉ làm tốn thời gian vô ích khi cuối cùng thì họ vẫn không thể giành được chứng chỉ ielts. Nếu đang trong hoàn cảnh này, có thể bạn đã mắc phải một trong số những sai lầm kinh điển dưới đây!

Luyên thi ielts tại nhà dễ mắc phải những sai lầm

Không “định vị” được khả năng và trình độ của mình

Muốn luyện thi ielts hiệu quả, người học cần biết khả năng và trình độ của mình đến đâu. “Định vị” này càng chính xác, rõ ràng và định lượng càng tốt (Ví dụ như đạt điểm 1.5 khi làm thử bài thi ielts). Vì đó sẽ là căn cứ để bạn lập kế hoạch cụ thể; chọn tài liệu phù hợp; tìm phương pháp khoa học để ôn luyện tiếng anh một cách bài bản.

Ngược lại, nếu chỉ căn cứ vào những đánh giá mang tính chất định tính chung chung như: học tốt ngữ pháp hơn từ vựng; khả năng giao tiếp kém;…thì bạn sẽ có thể thế xây dựng được kế hoạch ôn luyện hiệu quả. Tuy nhiên, điều đáng buồn là phần lớn những người tự luyện thi ielts tại nhà đều mắc phải sai lầm kể trên.

Đến trung tâm luyện thi ielts sẽ tránh được những sai lầm

Không có mục tiêu rõ ràng và không hành động nghiêm túc

Điều quan trọng nhất khi xác định mục tiêu ôn luyện là cần dựa trên khả năng của chính bạn ở thời điểm hiện tại. Đặt mục tiêu quá xa vời sẽ khiến bạn nhanh chóng nản lòng. Mục tiêu càng rõ ràng, càng tốt. Ví dụ nếu xuất phát điểm của bạn là 1.0 điểm thi ielts, bạn có thể đặt mục tiêu sau 4 tháng ôn tập là 3.0.

Và quan trọng hơn cả, khi xác định được mục tiêu rõ ràng, bạn cần thực hiện mục tiêu một cách nghiêm túc. Đối với việc tự luyện thi ielts tại nhà, không có con đường tắt, không có “mẹo” cho những người ngại khó. Cách tốt nhất và duy nhất cho bạn là ôn luyện và ôn luyện mỗi ngày.

Cuối cùng, dù bạn có chăm chỉ luyện tập đến mức nào nhưng nếu không ôn luyện đúng phương pháp và không biết cách hệ thống lại kiến thức, thì kết quả khó được như ý muốn. Tốt hơn hết, thay vì mò mẫm tự luyện thi ielts tại nhà, bạn nên tìm đến những trung tâm tiếng anh uy tín như trung tâm anh ngữ YOLA.

Giáo trình được tổ chức giáo dục YOLA sử dụng đều được chứng nhận chất lượng bởi các tổ chức giáo dục quốc tế danh tiếng như Pearson Cambride, Mc.Millan. Giảng viên của YOLA đều được điểm thi IELTS từ 8.0 trở lên với khả năng giảng dạy chuẩn quốc tế chắc chắn sẽ giúp con phát triển nền tảng ngôn ngữ, kỹ năng làm bài một cách hiệu quả nhất. Chắc chắn, đây sẽ là nơi tốt nhất giúp bạn luyện thi ielts.