Kích thước vỏ: từ 44 mm – 55 mm

 

 

https://daydadonghohandmade.wordpress.com/2018/10/09/day-da-silimi-la-gi-uu-va-nhuoc-diem-cua-day-da-silimi/

https://donghodientuchotreem.wordpress.com/2018/10/09/dong-ho-casio-lrw-200h-2e2vdr-day-nhua-mau-trang-nen-mat-hai-mau-ca-tinh-danh-cho-be-gai/

https://casiosheenwomenswatch.wordpress.com/2018/10/09/dong-ho-casio-sheen-nu-suc-hap-dan-khong-the-choi-tu/

 

Chịu nước: Radiomir từ 30 m – 100 m, Luminor từ 100 m – 300 m

Nhận dạng Panerai Radiomir và Panerai Luminor: có thiết bị bảo vệ núm chỉnh là Luminor

Panerai Radiomir Và Luminor, Huyền Thoại Đồng Hồ Lặn Của Hải Quân Ý So SánhSự khác biệt giữa núm & vấu của Panerai Radiomir (trái) và Luminor (phải)

 

Dạ quang: vì lý do Radium và Tritium đều là phóng xạ độc hại nên Panerai đã chuyển sang sử dụng chất liệu SuperLumiNova cho phần lớn đồng hồ và chỉ dùng Tritium cho một số rất ít phiên bản đồng hồ đặc biệt (áp dụng đầy đủ các biện pháp chống rò rỉ phóng xạ).

Máy: phần lớn và máy cơ lên dây, còn lại là tự động. Hiện tại Panerai đã trở thành một trong những hãng đồng hồ sử dụng máy in-house (do chính thương hiệu thiết kế và sản xuất) mang đến cho đồng hồ đẳng cấp đích thực trong phân khúc cao cấp.

Panerai Radiomir Và Luminor, Huyền Thoại Đồng Hồ Lặn Của Hải Quân Ý Oro RossoCận cảnh mặt số của một chiếc đồng hồ Panerai Radiomir hiện đại

 

Sản xuất: Officine Panerai là một hãng đồng hồ Ý nhưng họ làm đồng hồ tại Thụy Sĩ (ngay từ khi bắt đầu), tất cả đồng hồ Panerai đều là Swiss Made để đảm bảo chất lượng được giữ ở tầm cao nhất.

Cả Panerai Radiomir và Panerai Luminor đều không phải là những chiếc đồng hồ có “viền xoay” đi theo chuẩn chung của đồng hồ chịu nước (dĩ nhiên vẫn có vài phiên bản có niềng xoay nhưng đều được làm theo phong cách riêng), đồng hồ lặn ngày nay nhưng chắc chắn hình dạng đặc biệt cùng kích thước quá khổ và độ bền chuẩn quân đội của nó sẽ khiến bạn trở thành Paneristi ngay khi trông thấy.