Đeo đồng hồ dây da nam omega tay nào là hợp lý là câu hỏi mà nhiều người băn khoăn mỗi khi quyết định chọn mua và sử dụng đồng hồ. Với con số 86% người đeo đồng hồ bằng tay trái, vậy tay phải có đeo được đồng hồ hay không? Yếu tố nào quyết định việc chọn tay đeo đồng hồ? Câu trả lời sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây.

 

https://daydadonghohandmade.wordpress.com/2018/10/13/dong-ho-day-da-dung-the-nao-cho-dung/

https://donghodientuchotreem.wordpress.com/2018/10/13/dong-ho-dien-tu-tre-em-nc789-sac-mau-ca-tinh/

https://casiosheenwomenswatch.wordpress.com/2018/10/13/swarovski-la-gi-y-nghia-va-cong-dung-trong-dong-ho/

 

 

Đeo đồng hồ dây da nam omega tay nào là hợp lý

Đeo đồng hồ dây da nam omega tay nào là hợp lý

Việc sử dụng, đeo đồng hồ nói chung và đồng hồ dây da omega nói riêng không phải là nguyên tắc bắt buộc mà nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động từ chủ quan đến khách quan. Dù bạn đeo một chiếc đồng hồ hàng hiệu hay hàng giá rẻ, thì đối với mỗi người, việc chọn tay phải hay tay trái để đeo đồng hồ dây da Thụy Sĩ omega có thể tóm lược thành 4 tiêu chí sau đây:

1. Tay thuận

Tay thuận là tay bạn thường xuyên sử dụng để làm mọi công việc trong sinh hoạt hàng ngày. Do đó, hãy đeo đồng hồ vào tay mà bạn không thuận (nếu bạn thuận tay phải, hãy đeo đồng hồ sang tay trái và ngược lại) bởi cánh tay thuận sẽ phải làm việc và chịu tác động từ bên ngoài khá nhiều. Vì thế, nếu đeo đồng hồ dây da nam omega sang tay thuận, người dùng vừa khó xem giờ và đồng hồ dễ bị va chạm dẫn đến hỏng, vỡ.

Nên đeo đồng hồ vào tay không thuận

Nên đeo đồng hồ vào tay không thuận.

2. Phù hợp với văn hóa

Đây là yếu tố mang bản sắc văn hóa của từng vùng miền, quốc gia. Theo đó, ở một số nước có những tục lệ, quy tắc đeo đồ trang sức khá nghiêm ngặt. Họ quy định chỉ được đeo đồ trang sức ở tay nào, bên nào và thường không có ai làm trái với những tục lệ đó, ví dụ như ở Ai – len. Vì thế, nhiều người thuận tay phải vẫn đeo đồng hồ dây da omega vào tay thuận của mình.

Đeo đồng hồ dây da Thụy Sĩ phụ thuộc vào nền văn hóa của mỗi dân tộc

Đeo đồng hồ dây da Thụy Sĩ phụ thuộc vào nền văn hóa của mỗi dân tộc

3. Phụ thuộc vào sở thích cá nhân

Việc đeo đồng hồ dây da nam omega nói riêng cũng như mọi kiểu dáng đồng hồ khác, sở thích cá nhân là yếu tố lớn quyết định bạn đeo đồng hồ vào tay nào. Bạn cũng không nên quá  quan trọng về vấn đề này bởi nó không phải chuẩn mực đạo đức, không nói lên bất kì yếu tố nào về con người bạn. Do đó, hãy sử dụng đồng hồ theo đúng phong cách, sở thích của mình.

Đeo đồng hồ theo phong cách và sở thích cá nhân

 Đeo đồng hồ theo phong cách và sở thích cá nhân.

Để lựa được một chiếc đồng hồ đẹp, chính hãng đã khó mà để lựa được chiếc đồng hồ đeo tay dây da để hợp với tay lại càng khó. Tùy vào sở thích cũng như văn hóa của mỗi nơi mà chúng ta có thể chọn mua một chiếc đồng hồ vừa ưng ý lại vừa phù hợp với chúng ta. Chúc bạn có thể tìm mua được một chiếc đồng hồ dây da omega hợp ý mình nhé.