Sau sinh các mẹ không chỉ lo chuyện mất sữa sau sinh, phải làm thế nào để có nguồn sữa dồi dào mà các mẹ cần phải chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Phụ nữ sau sinh cần kiêng những gì để bảo vệ sức khỏe có được tinh thần thoải mái. Bài viết dưới đây sẽ  cho bạn biết một số điều bạn cần lưu ý.

Image result for Những điều phụ nữ sau sinh cần biết

Những điều phụ nữ sau sinh cần biết để có sức khỏe tốt nhất

Những điều phụ  nữ sau sinh cần biết

– Không nên quan hệ quá sớm

Image result for Không nên quan hệ quá sớm

Không nên quan hệ sớm là điều phụ nữ sau sinh cần biết

Sau sinh sự biến đổi sinh lý cơ thể người mẹ quá lớn. Đặc biệt, là sự thay đổi ở các cơ quan sinh dục. Trải qua thời kỳ mang thai và sau sinh các mẹ cần có thời gian mới có thể hồi phục như bình thường. Vì thế, việc sinh hoạt vợ chồng chỉ khi đến bao giờ trở lại bình thường mới có thể “quan hệ”.

Lưu ý: Không nên quan hệ trước 8 tuần sau sinh

– Chuyện vệ sinh răng miệng

Vấn đề kiêng kỵ sau sinh được nhiều bà mẹ quan tâm. Và nhiều người cho rằng , trong tháng sản phụ cần kiêng đánh răng để tránh buốt răng, rụng răng sớm sau này. Tuy nhiên, vấn đề này chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh. Bởi sau sinh, các mẹ cần được bổ sung các chất dinh dưỡng để bổ sung hồi phục sức khỏe, có chất để cho con bú. Nếu không đánh răng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn trong miệng phát triển và gây ra các bệnh về răng miệng như cao răng, sâu răng, viêm lợi, hỏng tủy răng…

>>> Tìm hiểu: Top 7 dòng viên uống trị nám tốt nhất dành cho phụ nữ

– Chuyện tắm giặt sau khi sinh

Image result for Chuyện tắm giặt sau khi sinh

Thời gian kiêng cự sau sinh là bao lâu

Khi sinh nở, cơ thể tiết ra rất nhiều mồ hôi và chất thải dồn ứ ở lỗ chân lông, vì vậy việc quá kiêng kỵ việc tắm gội sau sinh dễ làm chị em khó chịu, ngứa ngáy, khó chịu sinh bực tức.

Cách tắm sau sinh là một vấn đề được chị em cần hết sức chú ý. Tắm nhanh và tắm ‘dội’ là hai yêu cầu cơ bản. Tắm nhanh là thời gian tắm không nên lâu quá, chỉ từ 5 đến 10 phút là vừa. Còn tắm ‘dội’ nghĩa là dùng vòi hoa sen hoặc dùng gáo múc nước, dội từ trên xuống dưới, không nên tắm trong bồn tắm hay trong chậu.

– Không nên ăn thức ăn có quá nhiều dầu mỡ

Cơ thể phụ nữ sau sinh bị tiêu hao nhiều năng lượng, nằm nghỉ ngơ nhiều , lại phải cho con bú nữa. Vì thế, lúc này các loại thức ăn chứa nhiều dầu mỡ , chua , cay sẽ không dễ tiêu hóa, và cũng dễ bị táo bón làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa và các bệnh tiêu chảy , mẩn ngứa cho bé.

>>> Tìm hiểu thêm: Viên uống trị nám tàn nhang hiệu quả đến từ Mỹ

Phụ nữ sau sinh cần phải lưu ý những điều trên để không ảnh hưởng tới sức khỏe, ngoài ra các bà mẹ nên hỏi các bác sĩ phụ khoa để được tư vấn thêm. Chúc các mẹ và bé luôn khỏe mạnh!