Hiểu rõ về tính chất của dây da thật và dây da tổng hợp, bạn sẽ dễ dàng nhận biết được đồng hồ Tissot namdây da chính hãng qua một số cách sau

 

https://casiogshockga700.wordpress.com/2018/11/16/huong-dan-su-dung-che-do-bao-thuc-o-dong-ho-g-shock/

https://casiobabygblog.wordpress.com/2018/11/16/dong-ho-baby-g-bga-210-7b4dr-tre-trung-nang-dong-de-phoi-do-danh-cho-nang/

https://donghodientucasiocodien.wordpress.com/2018/11/16/cap-nhat-thiet-ke-dong-dong-ho-casio-a168-dien-tu/

 

Thứ nhất, nhận biết qua mùi dây da

Dây da thật dù trải qua quá trình thuộc da cẩn thận thì khi đưa dây đến gần, bạn vẫn sẽ ngửi được mùi hôi ngai ngái của động vật. Trái lại, với dây da công nghiệp, mùi mà bạn ngửi được lại chính là mùi nhựa. Đặc điểm nhận biết này dựa vào chất liệu tạo nên dây da đồng hồ nam Tissot nên độ chính xác sẽ ở mức cao.

Thứ hai, nhận biết dây da đồng hồ Tissot nam chính hãng bằng nhiệt

Một trong những phương pháp đáng tin cậy khi bạn muốn nhận biết chất liệu da thật hay giả, đó là hãy sử dụng lửa. Chỉ cần hơ đồng hồ nam Tissot trực tiếp trên lửa, vàng – thau sẽ được phân định rõ ràng.

Nếu da trên đồng hồ là thật thì chúng sẽ có hiện tượng thu nhỏ lại hoặc có mùi cháy khét của hợp chất hữu cơ (gần giống mùi thịt nướng) bởi trong da bò vẫn còn tồn tại protein của động vật. Trong khi dây da giả sẽ dễ bị biến dạng và dễ bắt lửa, khi cháy dây da giả sẽ có bị vón cục và có mùi khét giống như mùi đốt túi nilon.

Tuy nhiên, đồng hồ Tissot chính hãng có giá trị cao vì vậy mọi người không nên thử cách này để tránh gây thiệt hại cho đồng hồ của mình. Thay vào đó, bạn có thể tham khảo thêm các cách phân biệt bên dưới.

Thứ ba, nhận biết bằng thị giác và xúc giác

Bằng mắt thường, có thể nhận biết dây da thật qua bề mặt da và các đường chỉ may trên dây. Dây da đồng hồ thật có bề mặt da hơi ráp, trên bề mặt da bạn có thể quan sát thấy các đường vân tự nhiên thậm chí là những lỗ chân lông trên bề mặt da. Vì là vân tự nhiên, nên kích thước vân sẽ khác nhau chứ không thể đều đặn mười vân như một. Ngược lại, dây giả da lại thường sở hữu sự láng bóng hoàn hảo, các hoa văn trên bề mặt đồng nhất về cả hình dáng và kích thước.

Khác với các đường vân, chỉ may trên dây da đồng hồ Tissot nam thật đạt độ hoàn hảo cao về kích thước, đường chỉ và các mối nối. Trải qua quá trình gia công cầu kỳ và nghiêm ngặt, dây da đồng hồ thật được may bằng loại chỉ chất lượng cao, đảm bảo tuổi thọ lâu dài. Đặc biệt, khi quan sát đường chỉ may, bạn sẽ không nhận thấy bất cứ một dấu hiệu thừa nào.

đồng hồ Tissot nam

Khi tiếp xúc, dây da thật có độ mềm và độ đàn hồi nhất định. Theo đó, bạn có thể kiểm tra bằng cách bấm ngón tay hoặc kéo dây đồng hồ sau đó thả tay ra.  Nếu là dây da thật thì vết bấm và dây đồng hồ kéo căng sẽ trở về trạng thái ban đầu mà không bị biến dạng. Nếu là giả da sẽ không đạt độ đàn hồi và co giãn tốt như da thật.

Thứ tư, sử dụng nước để nhận biết thật-giả

Dây đồng hồ Tissot chính hãng khi gặp nước thì sẽ hấp thu một phần hơi ẩm của nước vào bên trong lớp da, kết quả là phần da đó sẽ bị sạm màu đi, khi sờ lên bề mặt thì da đồng hồ có mềm đi, khi hong khô thì phần da đó sẽ về màu gốc.

Ngược lại, vì được xử lý bằng hóa chất và các phụ gia công nghiệp, đồng thời thành phần chính là nhựa nên dây da giả sẽ không ngấm nước. Thậm chí, khi đổ lên bề mặt da, nước sẽ không ngưng đọng lại mà bị trôi đi.