Các nhà sản xuất đồng hồ cao cấp đã tung ra những phiên bản giới hạn với thiết kế cầu kỳ, tinh xảo.

https://casiogshockga700.wordpress.com/2018/11/21/dong-ho-casio-g-shock-ga-700br-1adr-day-nhua-hai-mau-den-cam-cho-chang-trai-ca-tinh/

https://casiobabygblog.wordpress.com/2018/11/21/dong-ho-baby-g-bga-190-3bdr-chap-canh-uoc-mo-bay-xa/

https://donghodientucasiocodien.wordpress.com/2018/11/21/dong-ho-casio-dien-tu-nam-f-91wm-9adf-kieu-dang-the-thao-don-gian-nho-gon/

Dịp Tết Nguyên đán đã đến và các thương hiệu xa xỉ hàng đầu thế giới cũng không thể bỏ lỡ cơ hội để sản xuất những chiếc đồng hồ đính đá quý với hình ảnh những chú lợn với các phiên bản đặc biệt và mức giá “trên trời”.

Dưới đây là những chiếc đồng hồ được sản xuất riêng cho mùa xuân Kỷ Hợi này, tất cả đều thuộc phiên bản giới hạn.

Vacheron Constantin

7 mẫu đồng hồ bạc tỷ chào đón năm Kỷ Hợi dành cho giới thượng lưu - Ảnh 1.

Phiên bản bạch kim với dây da đen.

Vacheron Constantin, nhà sản xuất đồng hồ cao cấp của Thuỵ Sĩ, cho ra mắt 2 chiếc đồng hồ của năm Kỷ Hợi – mỗi chiếc đều lấy cảm hứng từ nghệ thuật chạm lồng cổ truyền của Trung Quốc (jianzhi) cùng với nghệ thuật có nhiều điểm tương đồng của Thuỵ Sĩ – Scherenschinitt. Hai chiếc đồng hồ này được tạo ra từ quá trì tráng men và điêu khắc rất tinh xảo.

7 mẫu đồng hồ bạc tỷ chào đón năm Kỷ Hợi dành cho giới thượng lưu - Ảnh 2.

Màu vàng hồng đầy sang trọng với dây da nâu.

Phiên bản The Metiers d’Art The Legend of the Chinese zodiac dành cho năm Kỷ Hợi này không có kim đồng hồ, thay vào đó, chức năng giờ, phút, thứ và ngày được hiển thị qua 4 ô nhỏ viền quanh mặt số. Chú lợn bằng vàng hoặc platinum được chạm khắc bằng tay một cách tinh tế trên mặt số.

Phiên bản bạch kim được kết hợp với mặt số màu xanh da trời và dây đeo cùng màu, còn phiên bản màu vàng hồng có mặt số màu đồng và dây đeo màu nâu.

Panerai

7 mẫu đồng hồ bạc tỷ chào đón năm Kỷ Hợi dành cho giới thượng lưu - Ảnh 3.

Chiếc đồng hồ với ký tự tiếng Trung có nghĩa là “Hợi” của Panerai.

Để chào đón năm mới, cũng như bộ sưu tập con giáp của Panerai, hãng đã tung ra mẫu đồng hồ phiên bản giới hạn dành cho năm Kỷ Hợi 2019 chỉ với 88 chiếc, bởi trong văn hoá phương Đông, 8 là con số tượng trưng cho sự may mắn. Đồng hồ với hình chú lợn được chạm khắc có phần vỏ mặc thép Lumior Sealand 44mm, được chạm khắc bằng kỹ thuật sparsello truyền thống của Ý. Bên cạnh hình chú lợn còn có một ký tự tiếng Trung có nghĩa là “hợi”. Tất cả những chi tiết đầy tinh tế này đã giúp cho chiếc đồng hồ mang đậm bản sắc Á Đông.

Piaget

7 mẫu đồng hồ bạc tỷ chào đón năm Kỷ Hợi dành cho giới thượng lưu - Ảnh 4.

Chú heo hạnh phúc của Piaget.

Từ năm 2012, Piaget đều cho ra mắt những mẫu đồng hồ chạm khắc những các linh vật của năm mới. Năm nay, phiên bản đồng hồ với chú lợn được tạo ra bởi bàn tay điêu nghệ của bậc thầy tráng men Anita Porche. Chú lợn của năm sở hữu nụ cười tươi tắn, mang đến niềm vui của dịp Tết Nguyên đán.

Xung quanh chú lợn này là 80 viên kim cương được bọc quanh viền, khiến chiếc đồng hồ trở nên nổi bật hơn. Kèm với đó là bộ máy cơ siêu mỏng được lên dây cót.

Jaquet Droz

7 mẫu đồng hồ bạc tỷ chào đón năm Kỷ Hợi dành cho giới thượng lưu - Ảnh 5.

Bức tranh rực rỡ trên mặt số được hoạ tỉ mỉ hoàn toàn bằng tay.

Jaquet Droz tung ra hai thiết kế khác nhau cho chiếc đồng hồ kỷ niệm năm mới. Chiếc đồng hồ này được trang trí bằng một bức tranh thu nhỏ của một chú heo con đang dạo chơi giữa cánh đồng, khắc hoạ niềm vui , sự ấm no trong năm mới.

Thiết kế còn lại của phiên bản Petite Heure Minute là hình ảnh chú lợn rừng đứng giữa 8 gốc cây sồi được chạm khắc tinh xảo, thể hiện sự mạnh mẽ và quyền lực.

7 mẫu đồng hồ bạc tỷ chào đón năm Kỷ Hợi dành cho giới thượng lưu - Ảnh 6.

Phiên bản dành cho năm Kỷ Hợi có hai phiên bản cho nam và nữ, với kích thước tuần tự là 39mm và 35mm. Đây là phiên bản giới hạn chỉ với 28 chiếc.

Chopard

7 mẫu đồng hồ bạc tỷ chào đón năm Kỷ Hợi dành cho giới thượng lưu - Ảnh 7.

Chủ lợn của Chopard được tạo ra bằng nghệ thuật sơn mài truyền thống của Nhật Bản.

Trước đây, Chopard đã sản xuất một số đồng hồ sử dụng kỹ thuật Urushi – nghệ thuật sơn mài truyền thống của Nhật. Mặt số của chiếc L.U.C XP Urushi Year of the Pig được chế tác hoàn toàn thủ công nhằm đề cao niềm tự hào về nền văn hoá phương Đông. Chú lợn của chiếc đồng hồ này có màu vàng với cái bụng béo nặng trĩu đang đứng trên một cánh rừng đầy màu sắc, biểu tượng cho niềm hạnh phúc, vui tươi và sự trù phú). Đây cũng là phiên bản giới hạn 88 chiếc.